Khám phá thời kỳ Edo, Nhật Bản qua những địa danh sau

Khi nhắc đến thủ đô Tokyo người ta thường nghĩ đến công nghệ và thời trang. Trái ngược với sự hiện đại bây giờ thì thủ đô của xứ sở Phù Tang được biết đến với tên gọi Edo. Với những du khách muốn tìm hiểu văn hóa, truyền thống của người dân bản địa thì Tokyo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi du lịch Nhật Bản.

Những địa danh mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây sẽ giúp du khách có cái nhìn sâu sắc hơn về quá khứ của xứ sở Phù Tang, hiểu rõ hơn về thời kỳ Edo, các bạn có thể tham khảo thêm.

Vườn Rikugien

Được xây dựng vào thế kỷ 18, khu vườn Rikugien là nơi ở dành cho lãnh chúa Tokugawa. Theo người dân bản địa nhận xét thì vườn Rikugien là một trong những con đường đẹp nhất ở thủ đô Tokyo mà du khách không nên bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản.

Đặc biệt là vào mùa thu, những cây phong ở đây bắt đầu thay lá từ màu xanh mơn của mùa hè sang màu vàng đỏ của mùa thu. Ở giữa khu vườn còn có một hồ nước đầy cá chép bơi lội tung tăng. Ven bờ hồ du khách dễ dàng tìm thấy những quán trà cổ xưa, ngồi nhâm nhi tách trà nóng và thưởng ngoạn khung cảnh xung quanh sẽ đem lại cho du khách cảm giác hoài niệm thời Edo xưa.

Vườn Hama Rikyu

Trong thời kỳ Edo, vườn Hama Rikyu là nơi các lãnh chúa dùng để nuôi chim ưng. Ngày nay, đặt chân đến Hama Rikyu du khách sẽ nhận thấy nét tương phản tuyệt vời giữa hiện đại và cổ xưa tại đây. Du khách có thể tản bộ quanh khu vườn để ngắm nhìn những cây cải dầu hay chiêm ngưỡng những cây mận ra hoa tuyệt đẹp.

Nếu như vườn Rikugien đẹp nhất là khi thu đến thì vào giữa tháng 2 – tháng 3 là thời điểm thích hợp để tham quan vườn Hama Rikyu.

Kawagoe

Kawagoe là một thị trấn nằm ở Saitama, cách trung tâm Tokyo 30 phút di chuyển. Người dân nơi đây thường gọi thị trấn này bằng cái tên “Edo thu nhỏ”. Đúng với tên gọi của mình, đặt chân đến đây khách du lịch Nhật Bản dễ dàng nhận thấy những cửa hàng mang phong cách cổ xưa với những tấm rèn mỏng treo trước cửa ra vào, con đường, góc phố, rêu phong đều thể hiện sự cổ điển nơi đây.

Sẽ thực thiếu sót nếu tìm hiểu thời kỳ Edo mà bỏ qua Kawagoe khi du lịch Nhật Bản.

Phía trên là những điểm tham quan cổ điển giúp du khách hiểu rõ hơn thời kỳ Edo. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới.

   >>> Xem thêm: Khám phá bốn di sản thiên nhiên thế giới ở Nhật Bản