Khám phá rừng Yakushima Nhật Bản – nơi khỉ cưỡi hươu đi dạo

Yakushima là một khu rừng nguyên sinh cổ có niên đại hơn ngàn năm tuổi của Nhật Bản. Hòn đảo xanh này có diện tích 501 km2 thuộc quần đảo Osumi, nằm ngoài khơi phía Nam huyện Kagoshima,  tỉnh Kyushu. Yakushima là ốc đảo đầu tiên của Nhật được Unesco công nhận là Di sản thiên nhiên của thế giới năm 1993.

———————————————————————————-

Xem thêm tin liên quan:

Top 3 cây hoa anh đào cổ thụ – báu vật quốc gia của Nhật Bản

Khám phá sự kì bí của Nhật Bản với tượng đá Jizo

———————————————————————————–

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tại Yakushima nhật bản

rừng-Yakushima nhật bản

Địa hình rừng Yakushima đa dạng hiểm trở, ngọn núi cao nhất tại khu rừng này là Miyanoura-Dake( cao 1935 mét) . Ngoài ra còn có 46 ngọn núi khác có độ cao trên 1000 mét. Rừng nguyên sinh Yakushima mang hai dạng khí hậu là Cận nhiệt đới và Hàn Đới.

rừng Yakushima nhật bản-1

Cảnh vật thiên nhiên tại Yakushima mang một vẻ đẹp quyến rũ đến mê hoặc, thiên nhiên thay đổi vi diệu theo thời tiết từng mùa. Hệ thực vật tại Yakushima phát triển xanh tốt đa dạng vì đón nhận lượng mưa liên tục.

rừng Yakushima nhật bản-2

Trong số hệ thực vật phong phú về chủng loại thì có chủng loại cây Tuyết Tùng là nổi tiếng quý hiếm sinh sống ở độ cao 1600 mét, đây là loài cây có tuổi đời lâu năm nhất tại ốc đảo này ( Trung bình khoảng 3500 năm ). Nổi bậc trong số này là cây Tuyết Tùng có tên là Jomon Sugi có vòng thân đo được 16,4 mét, độ tuổi của nó ước tính đến hiện nay là 7200 năm tuổi. Bên cạnh đó còn có những chủng loại cây quý hiếm khác như: Gajumaru, Ako, Tabu, Chinquapin… 50 giống hoa cùng hàng trăm loại rêu quý hiếm mà chỉ tại Yakushima mới có.

tuyếtt-tùng-Jomon-Sugi-rừng-Yakushima nhật bản

Cây Tuyết Tùng Jomon Sugi 7200 năm tuổi

rừng-Yakushima nhật bản-7

Ngoài ra còn có rất nhiều giống cây cổ thụ khác

Bên cạnh các chủng loại thực vật quý hiếm thì Yakushima còn là ngôi nhà chung của nhiều loại động vật, điển hình nhất là giống loài khỉ đuôi dài và Hươu cùng nhiều loại chim quý có nguy có bị tiệt chủng – chẳng hạn Chim cổ đổ Ryukyu, chim hét Izu. Ghé thăm khu rừng đôi khi bạn sẽ bắt gặp những đàn khỉ – đàn hươu tung tăng kiếm ăn nhìn đáng yêu vô cùng.  Nếu may mắn bạn sẽ chứng kiên một cảnh tượng ngoạn mục là những chú khỉ tinh quái sẽ cưỡi trên mình những chú hươu để đi lại nhìn rất vui mắt.

rừng-Yakushima nhật bản-10

Khỉ đuôi dài và hươu là hai loài động vật quý hiếm đặc trưng tại Yakushima

Danh thắng Thác Toroki cũng là một địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ, địa hình đẹp lung linh với những vách đá dựng đứng hùng vĩ, thác đổ trực tiếp ra biển từ trên cao xuống tung bọt trắng xóa đẹp dịu kì. Thác nước từ trên đỉnh đổ xuống, len lõi uốn lượn khắp khu rừng như một dải lụa.

rừng-Yakushima nhật bản-3

Thác Toroki

Ngoài hoạt động đi bộ đường dài trong  khu rừng, Quý khách còn có thể lựa chọn như tắm suối nước nóng onsen bên bờ biển hay xem rùa đẻ trứng vào mùa hè, lặn ngắm san hô hoặc chèo kayak…