Khám phá những ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản

Xứ sở Phù Tang không chỉ có núi Phú Sĩ mà còn rất nhiều ngọn núi cao lớn khác như núi Dalsen, Nipesotsu… Du lịch Nhật Bản lần này hãy cùng chúng tôi chinh phục những ngọn núi nổi tiếng đó.

Nếu bạn là một người yêu thích bộ môn leo núi, muốn khám phá các ngọn núi cao nhất của xứ sở hoa anh đào trong chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới. Vậy thì hãy để chúng tôi giới thiệu cho các bạn một vài địa danh nổi bật.

Đứng đầu trong danh sách này phải nhắc đến núi Phú Sĩ. Với độ cao lên đến 3.776,24 m, Phú Sĩ trở thành ngọn núi cao nhất ở xứ sở hoa anh đào, nằm giữa vùng Shizuoka và Yamanashi. Không chỉ là biểu tượng của nước Nhật, núi Phú Sĩ còn là lý tưởng là địa danh thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến chinh phục.

Dalsen được mệnh danh là núi Phú Sĩ thứ hai ở Nhật Bản nằm ở tỉnh Tottori và Yontei ở đảo Hokkaido. Sở dĩ được ví như núi Phú Sĩ là vì cả hai có phong cảnh khá giống nhau, núi Dalsen có độ cao là 1.709m.

Được bao phủ bởi màu xanh mơn của cây cỏ, đường đi ghồ ghề, hiểm trở nhưng chinh phục Nipesotsu luôn là niềm khao khát của các tay leo núi cừ khôi. Nipesotsu được biết đến là ngọn núi được hình thành từ nham thạch của núi lửa Nipesotsu-Maruyama, nằm ở cực bắc của đảo Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản.

Núi Hida là ngọn núi cao tiếng theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch Nhật Bản. Hida được hợp nhất từ núi Kiso và núi Akaishi nằm ở tỉnh Nagano, tạo thành dãy Alps của Nhật Bản.

Đến với vườn quốc gia Aso-Kuju, khách du lịch Nhật Bản không chỉ được tản bộ, ngắm thiên nhiên hoang dã mà còn có cơ hội chinh phục núi Kuju – đỉnh núi cao nhất trên đảo Kyushu, phía tây nam Nhật Bản.

Núi Aso là một trong những núi lửa lớn nhất còn hoạt động ở Nhật Bản, mặc dù núi thường xuyên phun trào nhưng phong cảnh tươi đẹp ở đây luôn cuốn hút khách du lịch trong và ngoài nước mặc dù nguy hiểm đi chăng nữa.

Yotei là ngọn núi cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch Nhật Bản. Ngọn núi giữ nguyên được địa hình nguyên sơ của mình cùng với vẻ đẹp tự nhiên đã trở thành điểm đến được nhiều người yêu thích.

Mặc dù mỗi ngọn núi đều mang một vẻ đẹp riêng, ở mỗi nơi nhưng điểm chung của các ngọn núi là đem đến quang cảnh nhìn trên cao vô cùng tuyệt vời.

Với những ai yêu thích bộ môn leo núi hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

   >>> Xem thêm: Top năm điều kỳ lạ đậm chất xứ sở Phù Tang