Khám phá ngôi chùa dát vàng tuyệt đẹp ở Kyoto

Cố đô Kyoto nổi tiếng là nơi gìn giữ nét đẹp truyền thống lâu đời của người dân bản địa qua những ngôi đền, chùa… Một điểm dừng chân khám phá mà bất cứ khách du lịch Nhật Bản nào cũng muốn khám phá.

Chùa, đền ở xứ sở Phù Tang không hiếm, mỗi một ngôi chùa lại mang đến những ý nghĩa những nét đẹp truyền thống riêng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ngôi chùa vàng độc đáo ở Kyoto – chùa vàng Kinkakuji.

Chùa Vàng hay còn được biết đến với cái tên chùa  Kinkakuji, một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút khách du lịch Nhật Bản. Ngôi chùa này được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 14, ban đầu ngôi chùa này là nơi nghỉ ngơi của Tướng quân Yoshimitsu Ashikaga. Nhưng sau khi ngài mất thì nó được chuyển thành chùa.

Nét nổi bật của ngôi chùa này là nó được xây dựng giữa một hồ nước lớn, được bao bọc xung quanh là những cây cối xanh tươi, khiến không gian trở nên huyền ảo, chẳng khác nào chốn thiên đường.

Bất cứ du khách nào đến đây cũng không khỏi trầm trồ ngạc nhiên bởi sự khéo tay trong từng thiết kế, đường nét của người Nhật. Chính quyền Nhật Bản không cho phép người dân vào bên trong, nhưng chỉ đứng bên ngoài thôi bạn đã có thể cảm nhận được vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa này, từ hồ nước cho đến gốc cây, ngọn nhỏ.

Đừng bỏ phí bất cứ cơ hội, những khoảnh khắc nào khi đến đây, hãy chụp lại những bức hình để làm lưu niệm sau khi kết thúc hành trình du lịch Nhật Bản.

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy trên đỉnh chùa Vàng có một con phượng hoàng (được làm bằng vàng 100%), người ta nói rằng nó chính là biểu tượng cho tướng quân Yoshimitsu Ashikaga.

Chùa Vàng gồm 3 tầng, tầng 1 được làm bằng thạch cao màu trắng trong khá bắt mắt làm nổi bật 2 tầng trên được làm bằng vàng. Bên trong các tầng đều trưng bày các bức tượng Phật, bồ tát và các vị vua của Thiên đình.

Một điều đặc biệt của ngôi chùa này là trước khi vào tham quan chùa du khách phải mua vé. Những chiếc vé này đều được thiết kế như một chiếc bùa bình an, hầu như mọi du khách đều giữ lại để mong ước may mắn sẽ đến với mình.

Những điều cần lưu ý khi tham quan chùa Vàng:

  • Trang phục phải phù hợp với nơi tôn nghiêm, nhất là với nữ giới không được mặc áo sát nách hay quần ngắn qua gối.
  • Khi tham quan chùa nên im lặng, nói chuyện nhẹ nhàng, không đùa giỡn.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Chùa Vàng nói riêng và du lịch Nhật Bản nói chung thú vị.

   >>> Xem thêm: Những điều luật cần phải nhớ khi đặt chân đến Nhật Bản