Khám phá Hoàng cung Nhật Bản tại trung tâm Tokyo

Hoàng cung Nhật Bản nằm ngay trung tâm thủ đô Tokyo, là điểm tham quan vô cùng thu hút du khách khi du lịch nhật bản. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng công trình kiến trúc tráng lệ và đầy uy nghiêm này khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Hoàng cung Nhật Bản trong bài viết hôm nay, với những ai có ý định khám phá địa danh này vào đợt du lịch xứ hoa anh đào sắp đến thì nên tham khảo thêm.

>> Xem thêm tin tức du lịch liên quan:

Những điểm du lịch ngắm hoa anh đào ở Tokyo Nhật Bản

Những điểm du lịch miễn phí tại Tokyo Nhật Bản giúp tiết kiệm chi phí
 

Lịch sử Hoàng cung Nhật Bản ở Tokyo

 

Hoàng cung Nhật Bản từng là nơi sinh sống của các lãnh chúa trong thời phong kiến, sau này là nơi cư trú của Nhật Hoàng cùng Hoàng tộc.

Theo như lịch sử ghi chép thì vào thời kỳ Edo, từ năm 1600 – 1867 Hoàng cung Nhật Bản được gọi bằng cái tên Thành cổ Edo –  nơi sinh sống của những người cai trị Edo. Đến năm 1868 vị Tướng quân của nước Nhật bị phế truất và quần thể kiến trúc này cũng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Vào năm 1888, người ta cho xây dựng một cung điện hoàn toàn mới trên nền đất cũ của Thành cổ Edo. Vì vậy mà công trình Hoàng cung Nhật Bản mà du khách đang được chiêm ngưỡng vào thời nay chính là công trình mới được xây dựng vào năm 1888 và được trùng tu lại vào năm 1968.

Những khu vực nổi bật ở Hoàng cung Nhật Bản

 

Vì là nơi sinh sống và làm việc của Nhật Hoàng nên du khách du lịch nhật bản không được phép vào bên trong tham quan mà chỉ có thể ngắm phong cảnh bên ngoài.

Với diện tích lên đến 7,41 km2, Hoàng cung Tokyo Nhật Bản nổi bật với kiến trúc cổ đậm chất truyền thống, gồm nhiều tòa nhà, cung điện, bảo tàng và khu rừng cây rậm rạp được cắt tỉa một cách khéo léo.

Lưu ý cần biết khi tham quan Hoàng cung Nhật Bản

 

Hoàng cung Nhật Bản chỉ mở cửa vào hai ngày duy nhất trong năm là vào đầu năm mới – 2/1 và ngày cuối cùng là vào sinh nhật của Nhật Hoàng – 23/12. Nếu du khách muốn tham quan điểm du lịch này thì nên lên lịch trình cụ thể để có thể chiêm ngưỡng công trình kiến trúc ấn tượng này.

Vào những thời điểm còn lại trong năm, du khách chỉ có thể tham quan và chụp ảnh lưu niệm bên ngoài Cung điện Hoàng gia.

Ngoài ra, muốn tham quan Hoàng cung du khách phải tham quan các tour du lịch địa phương hoặc có hướng dẫn viên người Nhật thì mới có thể vào bên trong tham quan.