Khám phá cây cầu treo độc đáo ở Nhật Bản

Không những là một trong các quốc gia đứng đầu Châu Á về sự hiện đại và phát triển. Nhật Bản còn nổi tiếng về công nghệ siêu phàm và cầu treo là một trong những niềm tự hào của người dân nơi đây. Trong đó không thể không nhắc đến cây cầu Akashi Kaikyo – một công trình đáng nể của cả thế giới mà du khách nhất định phải chiêm ngưỡng khi du lịch Nhật Bản.

Có thể bạn không biết, nhưng cây cầu này đã được lên kế hoạch phát triển hơn 100 năm trước, nhưng vào thời điểm lúc bấy giờ kỹ thuật và công nghệ không quá phát triển, nên quá trình xây dựng cầu được coi là không tưởng. Vào năm 1914, Nakagawa Toranosuke – một chính khách đưa ra đề xuất xây dựng đã bị quốc hội bác bỏ.

Mãi đến năm 1954, khi một tàu chở hàng đâm vào một chiếc phà khiến 167 người bị thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em. Chính sự việc đau lòng trên, chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch xây dựng cầu treo, hàng ngàn kỹ sư giỏi đã bỏ biết bao nhiều công sức lên kế hoạch, nghiên cứu để tìm ra giải pháp khả thi nhất.

Qua 10 năm xây dựng, từ năm 1988 – năm 1998 cây cầu Akashi Kaikyo trở thành cây cầu treo có nhịp dài nhất thế giới trong thời điểm đó. Có thể nói người Nhật đã thực sự thành công xây dựng một chiếc cầu treo “không tưởng” trong thời kỳ đó, và có lẽ chính điều đó đã trở thành niềm tự hào của người dân địa phương. Họ được thế giới đánh giá cao bởi cây cầu này là biểu tượng cho sự tiến bộ mới nhất trong kỹ thuật xây dựng của thế giới. Sẽ thực sự đáng tiếc nếu du lịch Nhật Bản du khách bỏ lỡ công trình ấn tượng này.

Cầu có tổng sáu làn xe và có ba nhịp, nhịp chính dài 1.991m, hai nhịp biên dài 960m. Tổng chiều dài của cầu là 3.911m. Cầu được thiết kế với hai hệ thống dầm cứng có khớp. chịu được sức gió lên đến 286 km/h, động đất cấp 8,5 theo thang Richter và sự va đập của dòng nước.

Có thể so với hiện tại, có vô số những công trình kiến trúc nổi bật và ấn tượng hơn rất nhiều cây cầu Akashi Kaikyo. Nhưng đối với người dân bản địa nó luôn là cây cầu độc nhất vô nhị.

Du lịch Nhật Bản còn vô số những trải nghiệm đáng nhớ đang chờ bạn khám phá như thưởng thức ẩm thực, tản bộ, ngắm nhìn thiên nhiên, tìm hiểu đời sống của người dân bản địa, mua sắm,…

Các bạn có thể truy cập vào trang website intertour của chúng tôi để tham khảo những bài viết mới nhất được cập nhật hàng ngày!

    >>> Xem thêm: Du lịch Nhật Bản khám phá hòn đảo nhân tạo lớn nhất Tokyo