Khám phá 8 “địa ngục” ở thành phố Beppu Nhật Bản

Thành phố Beppu thuộc đảo Kyushu Nhật Bản sở hữu hơn 2.900 suối nước nóng, trong đó có đến 8 nơi nhiệt độ lên đến 50 – 99,5 độ được mệnh danh là những “địa ngục” tuy nhiên lại thu hút một số lượng lớn khách du lịch.

thanh-pho-beppu-nhat-ban

Chinoike Jigoku

Đây là một trong những “địa ngục” đẹp nhất ở thành phố Beppu với màu nước đỏ như son, chính vì thế, suối nước nóng còn được gọi với một cái tên khác “ao máu”. Nguyên nhân nước trong suối có màu như vậy là do chứa nhiều ooxit magie và oxit sắt.

Umi Jigoku

Nó còn được biết với tên gọi khác là “ngục biển” bởi màu xanh cobalt đặc trưng tựa nước biển mang lại cảm giác mát mẻ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nhé, vì nước ở đây nóng đến 98 độ có thể gây bỏng nặng. Umi Jigoku tọa lạc tại một khuôn viên mát mẻ, cây cối xanh tươi và xung quanh còn những suối nước nóng khác nước trong hơn. Bạn có thể mua món pudding truyền thống khi đến đậy hay thử một vài quả trứng được luộc từ “địa ngục” này.

thanh-pho-beppu-nhat-ban-umi-jigoku

Oniishibozu Jigoku

Là một trong 8 “địa ngục” hấp dẫn khách du lịch ở thành phố Beppu, suối nước nóng Oniishibozu Jigoku rất đặc biệt, nó xuất hiện nhiều bột bóng tựa như đầu trọc của các vị sư, vì thế nó còn được gọi là “ngục sư đầu” nghe rất thú vị và gây tò mò. Đến tham quan địa danh này, bạn có thể tham gia tắm công cộng với rất nhiều bể bơi.

Shiraike Jigoku

Điểm đặc trưng của suối nước nóng này chính là màu trắng như sữa – “ngục trắng”. Chính vì vẻ đăc biêt của nó mà số lượng khách du lịch Nhật Bản đến đây khá đông, họ không những được chiêm ngưỡng tận mắt “đại ngục” độc đáo này mà còn được tham quan khuôn viên đẹp, bể cá nuối cá răng đao nguy hiểm. Nước trong suối có màu trắng này là do phản ứng của axit boric, natri silicat, canxi bicacbonat và muối.

thanh-pho-beppu-nhat-ban-shiraike-jigoku

Kamado Jigoku

Hay còn gọi là “ngục nồi nấu” với những ao nước sôi sùng sục và một bức tượng quỷ đỏ nằm ngay cổng vào. Khu vực quanh đây, du khách có thể uống nước suối và dùng thử món snack nấu từ dòng suối nóng này.

Tatsumaki Jigoku

“Địa ngục” kỳ lạ ở thành phố Beppu này là một mạch nước nóng, thông thường cách nhau từ 30-40 nó lại phun một lần khoảng 6-10 phút. Dòng nước cao đến 50m, vì thế người Nhật đã đặt một tảng đá nhầm ngăn cản sức phun của nó làm nước nóng bắn ra xung quanh và gây bỏng cho du khách.

thanh-pho-beppu-nhat-ban-tatsumaki-jigoku

Oniyama Jigoku

Ngoài ra nó còn được gọi là “ngục núi quỷ” hay “ngục cá sấu” bởi lẽ có rất nhiều cá sấu sinh sống quanh đây.

Yama Jigoku

Nơi đây có nhiều ao nước nhỏ bốc hơi nghi ngút. Yama Jigoku có một thảm động vật với nhiều loài thú nuôi.

thanh-pho-beppu-nhat-ban-yama-jigoku

Thành phố Beppu mờ ảo trong làn khói của các suối nước nóng và những “địa ngục” độc đáo, tuyệt đẹp hấp dẫn khách du lịch Nhật Bản. Hãy một lần đến và cảm nhận nó thực tế hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *