Thẻ JR Pass – Loại vé tàu đặc biệt mà khách du lịch Nhật Bản cần

Tham quan địa danh nào, khám phá cảnh đẹp nào, chiêm ngưỡng công trình kiến trúc nào,… đều là những thứ mà du khách dễ dàng tìm kiếm thông tin trên mạng trước chuyến du lịch Nhật Bản.

Nhưng không có nhiều bài viết hướng dẫn cách di chuyển, đi lại giữa địa điểm này và địa điểm khác, cách sử dụng vé tàu đặc biệt dành cho khách du lịch,… Vì vậy mà nhiều du khách gặp không ít khó khăn trong quá trình du lịch.

Nên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc tìm hiểu loại vé tàu đặc biệt dành cho khách du lịch Nhật Bản.

Xứ sở Phù Tang nổi tiếng với hệ thống giao thông công cộng cực kỳ tốt, đặc biệt là hệ thống tàu Shinkansen là được ưa chuộng nhất, di chuyển một cách nhanh chóng, tiện lợi trong vòng vài giờ đồng hồ. Chất lượng thì đi đôi với giá cả, phương tiện di chuyển này khá đắt đỏ ở Nhật Bản. Nhưng bạn không cần lo lắng, bởi du khách du lịch Nhật Bản sẽ được hưởng một quyền lợi riêng, giúp vấn đề di chuyển trở nên đơn giản hơn, lại tiết kiệm được nhiều kinh phí nhất.

Công ty JR đã cho phát hành một loại thẻ JR Pass, chỉ dành cho những du khách du lịch Nhật Bản trong thời gian ngắn, không bán cho công dân Nhật hay công dân nước ngoài đến Nhật sinh sống, học tập và làm việc. Thẻ JR Pass có hai loại là loại thường và loại VIP, trong đó:

  • Vé loại thường dùng trong 7 ngày có giá khoảng 29.110 yên.
  • Vé VIP thì dùng trong vòng 14 ngày.

Lưu ý: Thẻ JR Pass không phải là vé tàu, sau khi đăng ký mua ở Việt Nam bạn hãy giữ hóa đơn này cho đến khi hạ cánh tại Nhật Bản, sau đó xuất trình vé tàu cùng hộ chiếu tại sân bay Narita – Tokyo hoặc Kansai – Osaka để đổi vé tàu.

Như đã nói ở trên loại thẻ JR Pass này không bán ở Nhật Bản, vì vậy du khách phải mua ở chính nước mình, ở những phòng vé được ủy quyền hoặc văn phòng của ANA All Nippon Airways.

Thông thường, việc di chuyển giữa các thành phố lớn bằng tàu shinkansen sẽ cực kỳ đắt đỏ. Chúng ta hiểu đơn giản bằng một phép tính sau: Nếu không sử dụng JR Pass bạn sẽ mất khoảng 28.500 cho việc di chuyển từ Tokyo – Osaka, trong đó chưa tính đến việc bạn phải mua vé ở sân bay Narita đến trung tâm thủ đô Tokyo, mất khoảng 3.000 yên một chiều.

Nếu có JR Pass bạn chỉ cần bỏ ra 29.110 yên là đã có thể đi đến bất cứ đâu ở Nhật Bản bằng shinkansen, miễn là sử dụng hệ thống tàu của công ty JR. Điều đáng nói ở đây là công ty này không chỉ có tàu mà còn có cả xe bus và một số hệ thống tàu địa phương nữa.

Quả thực rất tiện lợi đúng không nào? Vậy thì trước khi du lịch Nhật Bản hãy sở hữu ngay một tấm thẻ JR Pass nhé!

   >>> Xem thêm: Một số hoạt động không nên bỏ qua khi du lịch Nhật Bản