Ibaraki – điểm dừng chân tuyệt đẹp của Nhật Bản

Ibaraki chỉ cách thành phố Tokyo chưa đến 100km, nhưng lại sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp như tranh vẽ. Một điểm dừng chân thu hút mà bất cứ khách du lịch Nhật Bản nào cũng không thể bỏ lỡ khi đến xứ sở Phù Tang.

Vào mỗi mùa Ibaraki lại mang đến một sắc màu riêng, khi thì được bao phủ bởi sắc xanh của nemophila, khi thì chìm đắm trong sắc hồng của anh đào, thu đến là thời điểm của sắc vàng đỏ của lá phong lên ngôi và màu trắng tinh của tuyết khi mùa đông kéo đến.

Qua bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm một điểm dừng chân tuyệt đẹp ở xứ sở hoa anh đào – Ibaraki.

Nemophila hay còn được biết đến với cái tên loài hoa mắt xanh, biểu tượng cho tỉnh Ibaraki. Vào mùa xuân, khoảng tháng 4, du khách nếu du lịch Nhật Bản thì đừng bỏ qua cơ hội dừng chân tại công viên Hitachi để chiêm ngưỡng sắc xanh của loài hoa xinh đẹp này. Du khách chỉ mất khoảng 410 yên, tương đương với 90.000 đồng để mua vé vào cửa tham quan.

Mùa xuân, mùa của trăm hoa đua nở, mùa của sự sinh sôi, nảy nở. Cũng vào mùa xuân nếu đến khu rừng thông du khách sẽ “lạc” trong thế giới thần tiên của loài hoa tulip đua nhau khoe sắc. Ở đây được trồng hơn 100 loài hoa khác nhau, đặt chân đến đây bạn sẽ tưởng chừng như bước đến công viên Keukenhof nổi tiếng của Hà Lan.

Vào khoảng thời gian tháng 6, những người làm hoa lại nhanh chóng trồng cây kochia trên khu đất hoa mắt xanh. Rồi đến tháng 7 – tháng 8, nơi đây lại ngập tràn sắc xanh của những bụi cây kochia. Vào mùa thu, khoảng tháng 10, những bụi cây kochia nhỏ bắt đầu lớn dần và chuyển sang màu đỏ rực rỡ. Những người dân địa phương sinh sống ở khu vực Ibaraki thường dùng nó để làm chổi.

Nếu bạn cho rằng ở tỉnh Ibaraki chỉ có công viên Hitachi là điểm tham quan, khám phá thì hẳn là bạn đã lầm. Nhắc đến những điểm du lịch nổi tiếng ở Ibaraki không thể thiếu thác Fukuroda – thác nước đẹp thứ 3 tại Nhật Bản. Với độ cao lên đến 120m, rộng 75m, mỗi mùa thác lại mang đến một vẻ đẹp riêng. Đặc biệt vào mùa đông, con thác này bị đóng băng lại, trở thành nơi khám phá của những du khách ưa thể thao mạo hiểm với môn leo thác băng.

Tượng Phật Ushiku là bức tượng đồng lớn nhất thế giới, đặt tại tỉnh Ibaraki. Điều thú vị là ở trong bức tượng có 5 tầng và đặt hàng nghìn bức tượng Phật có kích thước khác nhau.

Đó là những điểm vui chơi độc đáo, thú vị mà du khách sẽ tìm thấy khi lựa chọn Ibaraki làm điểm dừng chân trong chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới.

   >>> Xem thêm: Những cảnh đẹp ở Nhật Bản khiến bạn muốn đi ngay lập tức