Hướng dẫn kinh nghiệm lựa chọn trang phục thích hợp du lịch Nhật Bản

Tùy vào từng mùa ở Nhật Bản mà du khách lựa chọn trang phục cho phù hợp. Thế nhưng ngoài yếu tối thời tiết ra các bạn đi du lịch Nhật Bản nên tìm hiểu về khí hậu nơi bạn sẽ đến nữa.

Sau khi xác định điểm du lịch bạn muốn đến, thời tiết ở đó,… các bạn bắt đầu lên kế hoạch lựa chọn trang phục và những vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch. Tránh trường hợp đem theo quá nhiều đồ gây bất tiện cho việc đi lại, di chuyển.

Nhật Bản là một quốc đảo, trải dài 25 độ vỹ tuyến với hơn 3000km, vì vậy mà tùy vào từng vùng, từng miền sẽ có khí hậu và thời tiết khác nhau. Nhất là ở khác điểm du lịch nằm ở phía Bắc của đảo Hokkaido mùa đông thường kéo dài và có tuyết rơi, mùa hè ở đây rất ngắn ngủi do ảnh hưởng của khí hậu bán nhiệt đới.

Còn những khu vực ở miền đông Nhật Bản vào mùa đông cũng rất lạnh nhưng lại không có nhiều tuyết rơi. Đảo Kyushu ở phía Nam Nhật Bản là nơi có mùa xuân đẹp nhất và là điểm du lịch thu hút nhiều du khách đến ngắm nhìn những vườn hoa anh đào rực rỡ. Từ tháng 6 – tháng 8 là khoảng thời gian Nhật Bản “khoác” lên mình chiếc áo mùa hè nóng ẩm nhưng cũng thường xuất hiện những cơn mùa rào mùa hè nhất. Một khi đã nắm vững thời tiết ở từng vùng, du khách tự khắc sẽ lựa chọn được trang phục cần thiết cho chuyến du lịch Nhật Bản của mình hoặc nếu bạn thích kiểu thời tiết mát mẻ vào thời gian du lịch thì cũng tự chọn được mùa và thành phố mình đến.

Khi lựa chọn trang phục du khách cần ghi nhớ đó không phải là trang phục đẹp nhất, tốt nhất mà nên phù hợp nhất, để không làm ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi, giải trí của bạn.

Ví dụ như khi du khách muốn lựa chọn Tokyo làm địa điểm du lịch thì có thể chuẩn bị trang phục theo mùa như sau.

Mùa xuân: Bắt đầu từ tháng 3 – tháng 5, từ khoảng thời gian này thời tiết vẫn chịu ảnh hưởng của mùa đông, nên du khách cần mang theo áo khoác mỏng theo bên mình.

Mùa hè: Bắt đầu từ tháng 6 – tháng 8, lúc này thời tiết khá nóng bức du khách nên chuẩn bị quần áo mát mẻ. Tuy nhiên, vào mùa này cũng thường xuất hiện các cơn mưa bất chợt hãy đem theo ô nhé.

Mùa thu: Từ tháng 9 – tháng 10, thời tiết bắt đầu se lạnh, hãy đem theo áo khoác mỏng và áo len.

Mùa đông: Từ tháng 11 – tháng 2, thời tiết sẽ rất lạnh hãy đem theo áo ấm, găng tay, mũ len,…

   >>> Xem thêm: Những lý do bạn nên chọn Nhật Bản làm điểm du lịch trong năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *