Hoa Tử Đằng – loài hoa tình yêu của Nhật Bản

Nếu những loài hoa như Sakura, Ume tượng trưng cho mùa xuân thì loài hoa Tử Đằng được mệnh danh là loài hoa của tình yêu, tượng trưng cho tình yêu bất diệt trong văn hóa Nhật bản.  

Hoa Tử Đằng còn được gọi là hoa Fuji hay hoa Wisteria, là loài hoa ngự trị vào thời điểm tháng 4. Hoa Tử Đằng là loài hoa đa sắc, có rất nhiều màu sắc khác nhau ( xanh, trắng, hồng, tím ). Đến với đất nước Nhật bản vào thời điểm tháng 2, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa mận, thời điểm giữa tháng 3 đến giữa tháng 4 là lúc hoa anh đào khoe sắc, và từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5 sẽ là thời điểm nở rộ của hoa Tử Đằng. Nếu sắc hồng của hoa Mận, hoa anh đào vẫn chưa đủ sức làm bạn thỏa mãn tâm hồn thì đừng bỏ qua sắc đẹp lãng mạn của hoa Tử Đằng. Đặc biệt du khách không nên bỏ qua các lễ hội hoa Tử Đằng Nhật Bản hấp dẫn cùng cơ hội khám phá các đường hầm hoa Tử Đằng nổi tiếng.

—————–

Click xem tin liên quan: Lễ hội hoa Tử Đằng – lễ hội tình yêu tại Nhật bản

—————–

Hoa Tử Đằng màu tím

Hoa Tử Đằng màu hồng

Hoa Tử Đằng màu vàng

Hoa Tử Đằng màu trắng

Nhật Bản có rất nhiều địa điểm trồng hoa Tử Đằng, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là ở công viên Ashikaga thuộc tỉnh Tochigi. Diện tích sử dụng để trồng loài hoa này tại công viên là 8ha. Nơi đây không khác gì một khu vườn hoang dã trồng rất nhiều giống hoa Tử Đằng quý hiếm với đa màu sắc khác nhau nên được ví như là vương quốc hoa Tử Đằng. Công viên hoa Ashikaga là công viên Hoa Tử Đằng lớn nhất ở Nhật Bản. Khi bạn bước vào công viên này sẽ thấy những bông hoa tử đằng buông lơi xuống như là những nước trắng đổ nước xuống tung bọt trắng xóa. Quả là một hình ảnh tuyệt vời và lãng mạn.

Công viên Ashikaga

Đường hầm hoa Tử Đằng tại công viên Ashikaga

Dưới chân núi Phú Sĩ cũng là một địa điểm thưởng lãm hoa Tử Đằng đẹp mê hoặc, cả không gian như bừng lên sức sống mảnh liệt với sắc trắng pha lẫn đỏ, hồng của Tử Đằng xen lẫn những thảm hoa Chi Anh tạo nên một không gian đẹp mãn nhãn.

Ngoài ra, loài hoa này còn được người dân Nhật trồng rất nhiều ở trước cửa nhà, mang lại vẻ đẹp quyến rủ thêm cho đường phố Nhật Bản. Nếu như mùa hoa mận hay anh đào mang tới một sức sống tươi mới thì hoa tử đằng lại khiến con người ta như chìm đắm vào không gian lãng mạn của tình yêu đôi lứa. Những dòng suối hoa đa màu sắc rực rỡ đã thực sự mang lại những cảm xúc bất tận cho người chiêm ngưỡng.

Hoa được trồng trên các dãy phố trước nhà dân

Nguồn gốc của loài hoa Tử Đằng xuất phát từ châu Mỹ, được du nhập vào đất nước mặt trời mọc và được người dân vô cùng yêu mến, được trồng nhiều để làm hoa trang trí. Hoa có thân gỗ mọc thành chùm lớn mang mùi hương nhẹ nhàng. Để thu hút du khách tham quan, rất  nhiều đường hầm hoa Tử Đằng dài từ 80 đến 100 mét được trồng tại các địa điểm ngắm hoa để khách du lịch dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp bất tận của loài hoa này. Bên cạnh đó, từ vỏ cây, hoa, lá của loài hoa này đều có thể sử dụng làm thuốc, lá non có thể ăn được.

Vẻ đẹp quyến rủ của hoa

Trồng hoa tử đằng, người ta không trồng từng cây mà làm thành từng cụm để khi hoa nở rộ sẽ tạo thành những thảm hoa đẹp đến ngỡ ngàng, trên những bức tường, những vòm hoa hay giàn hoa cao trên đầu, tới mùa, hoa nở dài rũ xuống tạo thành khung cảnh vô cùng xinh đẹp, và công viên Ashikaga là công viên có những thảm hoa đủ màu sắc thu hút hàng triệu du khách mỗi năm về ngắm hoa.

Ở khu vực chính của công viên, bên cạnh 2 cây cổ thụ là những giàn hoa tử đằng tím, hoa rũ xuống tím biếc cả 1 khu vực, và đặc biệt, vào buổi chiều tối khi màn đêm buông xuống, vườn hoa tử đằng càng trở nên lung linh dưới ánh đèn huyền ảo..

Hoa Tử Đằng cổ thụ tại công viên Ashikaga

Khi bước vào tham quan các đường hầm hoa Tử đằng, du khách có cảm giác như lạc vào các hang động kỳ thú rực rỡ. Các chùm hoa Tử Đằng nở như những đám mây bay, như những con thác nhỏ đổ xuống đầu du khách. Đặc biệt một khi đã tham quan lễ hội Hoa Tử Đằng thì du khách đừng bỏ qua việc tham quan cây hoa Tử đằng cổ thụ hơn trăm tuổi, có tán xõa rộng cả trăm mét vuông.

 

Xem thêm:

Đến Nhật Bản vào mùa xuân – đừng bỏ quên mùa hoa Mận

Top 7 lễ hội hoa Mận đặc sắc nhất mùa xuân Nhật Bản