Hiroshima – Thành phố du lịch đậm dấu ấn lịch sử tại Nhật bản

Hiroshima là một trong 2 thành phố gánh chịu hậu quả nặng nề từ  hai vụ đánh bom nguyên tử trong thế chiến thứ 2. Toàn bộ thành phố bị hủy hoại một cách tàn khốc nhất. Tuy nhiên, lấy đau thương làm sức mạnh, thành phố lại có tốc độ phục hồi và phát triển nhanh chóng. Hiện nay, Hiroshima được biết đến là thành phố vô cùng hiện đại, nhộn nhịp và là điểm đến thu hút một lượng lớn du khách đến du lịch nhật bản.

Hãy cùng điểm danh những điểm nổi bậc, có sức hút mạnh mẽ du khách khắp thế giới của Hiroshima nhé!

>> Xem thêm tin tức du lịch liên quan:

Nagasaki – Thành phố du lịch đậm dấu ấn lịch sử tại Nhật Bản

Những cảnh đẹp ở Nhật Bản khiến bạn muốn đi ngay lập tức

Hiroshima với những điểm du lịch khó cưỡng lại

Hiroshima được biết đến là thành phố lớn nhất vùng Chugoku thuộc đảo Honshu. Phần lớn thành phố là đồng bằng châu thổ rộng lớn, bằng phẳng, là nơi hội tụ nhiều món ăn ngon, danh lam thắng cảnh và là điểm đến hấp dẫn khi dành cho các tour du lịch nhật bản quốc tế.

Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Di sản thế giới đậm dấu ấn lịch sử

Khi du lịch Hiroshima nhật bản, điểm đến đầu tiên mà du khách tham quan chính là công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Biểu tượng của sự kiện lịch sử ném bom nguyên tử trong chiến tranh thế giới thứ hai. Tiền thân của nó là tòa nhà văn phòng lớn và là nơi tổ chức triển lãm nghệ thuật. Vào ngày 06/08/1945, công viên này đã bị tàn phá bởi bom nguyên tử, tuy nhiên tòa nhà vẫn được giữ gìn và bảo tồn cho đến ngày nay. Tòa nhà này chính thức được công nhận là di sản thế giới năm 1996 và nó được xem là một  biểu tượng cho lời hứa bảo vệ hòa bình.

cong-vien-hoa-binh-hiroshima-nhat-ban

Khu tưởng niệm này bao gồm: Vòm bom nguyên tử Genbaku Dome, bảo tàng cùng các tượng điêu khắc và đài tương niệm.

vom-bom-nguyen-tu-Genbaku Dome

Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima như một lời nhắc nhở mức độ tàn phá của vũ khí hạt nhân. Chính vì vậy, khi du lịch Hiroshima bạn đừng quên điểm đến đậm dấu ấn lịch sử này nhé.

Lâu đài Hiroshima

lau-dai-hiroshima-nhat-ban

Lâu đài Hiroshima có lịch sử lâu đời, được khởi công xây dựng vào nửa sau thế kỷ 16 dưới sự chỉ đạo của tướng quân Terumoto Mouri. Sau khi hoàn thành, thành phố Hiroshima lấy nơi đây là trung tâm kinh tế chính trị trọng điểm của vùng Chugoku. Trải qua Cải cách Minh Trị, lâu đài gánh thêm trọng trách là căn cứ điểm quân sự và ban hành chánh tỉnh. Tuy nhiên, nơi đây đã phải gánh chịu sự tàn phá của bom nguyên tử năm 1945 khiến tháp lâu đài bị phá hủy hoàn toàn, đánh mất kho báu của quốc gia.

Ngày nay, Lâu đài Hiroshima được tái xây dựng, giữ gìn và bảo tồn rất nghiêm ngặt như một di tích lịch sử quan trọng. Hãy đi và cảm nhận hết vẻ đẹp oai nghiêm của tòa lâu đài này nhé.

Đảo Miyajima với hai di sản văn hóa thế giới

du-lich-dao-miyajima

Miyajima là một hòn đảo nhỏ thuộc địa phận biển Seto với khung cảnh hoang sơ, chưa chịu nhiều sự tác động của bản tay con người. Tại hòn đảo nhỏ này, rừng nguyên sinh Misen và Đền thần Itsukushima đã được công nhận là di sản văn hoa thế giới. Điều đặc biệt làm cho đảo Miyajima là điểm tham quan nổi tiếng tại Hiroshima chính là cổng Torii màu đỏ nổi trên mặt nước – Cánh cổng chính vào đền thần Itsukushima. Cánh cổng này được biết đến với kết cấu tự nổi và không có bất kỳ bộ phận nào được chôn dưới đáy biển. Bên cạnh đó, chắc chắn bạn sẽ có một chuyến tham quan tuyệt vời bằng thuyền đến ngôi đền linh thiêng này bởi vì toàn bộ Itsukushima được xây dựng nổi trên mặt biển.

den-Itsukushima-dao-miyajima

Đền Itsukushima

Hiroshima –  Thành phố du lịch mang đậm dấu ấn lịch sử, là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong thế chiến thứ 2, nhưng ngày nay, nơi đây đã chứng minh cho nhân loại thấy sự bền bỉ, kiên cường của người dân Nhật Bản và chứng tỏ rằng, đây là điểm đến hấp dẫn, rất đáng để du khách tham quan. Vì thế, hãy sắm một tấm vé và chuẩn bị cho mình một chuyến hành trình khám phá Hiriroshima bạn nhé.

thanh-pho-hiroshima

Sức sống mãnh liệt của người dân Nhật bản cùng thành phố Hiroshima

Du lịch Hiroshima, du khách không chỉ được thưởng lãm những cảnh đẹp, thưởng thức món ăn ngon mà còn được mở rộng tầm nhìn và đến với những di sản văn hóa thế giới mang đậm dấu ấn lịch sử. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích và thú vị cho chuyến hành trình du lịch Nhật Bản. Hãy đón chờ những điều hấp dẫn về thành phố Nagasaki ở phần sau là “Nagasaki – Thành phố du lịch đậm dấu ấn lịch sử tại Nhật Bản” nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *