Ăn hàng trăm bát mì khi du lịch Nhật Bản

Bạn có muốn chuyến du lịch Nhật Bản của bạn lưu giữ lại những kỷ niệm đáng nhớ và những trải nghiệm thú vị nhất không?

Vậy thì trong tour du lịch Nhật Bản sắp tới hãy tham gia thử thách ăn hàng trăm bát mì ở Nhật. Nếu bạn hứng thú với trò này thì hãy theo dõi trong bài viết sau đây.

Thử thách này có tên gọi là wanko soba, người tham gia sẽ phải làm sao để ăn nhiều bát mì soba nhất có thể. Và du khách chỉ có thể trải nghiệm điều thú vị này ở một số nhà hàng thuộc tỉnh Iwate, Đông Bắc đảo Honsu mà thôi.

Nếu muốn tham gia thử thách này du khách có thể đến tiệm mì Azumaya ở Morioka, thủ phủ Iwate, Nhật Bản. Như đã nói ở trên có rất nhiều nhà hàng áp dụng trò chơi này nhưng Azumaya lại thu hút khách du lịch hơn cả. Đơn giản là vì ở đây ngoài menu tiếng Nhật thì còn có bảng menu tiếng Anh dành cho du khách nữa.

Muốn thử thách wanko soba thực khách chỉ cần bỏ ra khoảng 3.240 yên, tương đương với 32 USD. Khi tham gia thử thách du khách sẽ được thưởng thức mì thỏa thích, ngoài ra bạn còn được phục vụ thêm những món ăn khác như sashimi cá ngừ, nấm, củ cải bào cùng nhiều đặc sản địa phương hấp dẫn khác.

Hiện tại, kỷ lục nhà hàng ghi nhận là 345 bát mì trong một lần ăn.Tuy nhiên, khi bắt đầu tham gia trò chơi này du khách sẽ phải áp dụng một số nguyên tắc nhỏ như.

  • Thứ nhất: Người chơi phải ăn liên tục và không được phép dừng lại cho đến khi no và không thể ăn được nữa. Khi chấp nhận thử thách thì mỗi bàn sẽ có một nữ nhân viên phục vụ đồ ăn liên tục như đổ mì vào bát và thay đi những vị trí bát rỗng… Phục vụ sẽ chỉ dừng lại cho đến khi nào bạn nói không thể ăn tiếp.
  • Thứ hai: Các món ăn kèm được phục vụ thêm như chúng tôi đã nói ở trên bạn có thể nhấm nháp trong lúc ăn mì, nhưng tốt nhất là bạn nên để lại đến cuối cùng hãy dùng.
  • Thứ ba: Bạn có thể ăn mì theo bất cứ hình thức nào bạn muốn, nhưng nhà hàng khuyên bạn nên nuốt mì như vậy sẽ nhanh hơn. Những sợi mì thường rất mềm và mượt, rất dễ nuốt nên bạn không cần lo sẽ bị nghẹn.

Sau khi kết thúc thử thách mỗi người tham gia sẽ được nhà hàng cấp một giấy chứng nhận ghi lại số lượng mì mà bạn đã dùng.

Nếu chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới bạn có ý định thử thách trò chơi này thì cần lưu ý những điều trên khi tham gia. Ngoài ra, còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá ở xứ sở Phù Tang.

   >>> Xem thêm: Cần lưu ý khi tham quan đền chùa ở Nhật Bản.