Đứng hình trước vẻ đẹp tiên cảnh của đường hầm hoa Sakura chỉ xuất hiện 7 ngày trong năm tại Nhật Bản

Nhật bản không chỉ được mệnh danh là thiên đường của các cảnh đẹp thiên nhiên, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà đát nước mặt trời mọc cũng được ví như là vương quốc của các loài hoa với bốn mùa hoa đều khoe sắc, đặt biệt là hoa anh đào được mệnh danh là vua của các loài hoa. Đến với vương quốc hoa Nhật Bản, chắc hẳn ai cũng biết đến sự nổi tiếng các đường hầm hoa Tử Đằng. Tuy nhiên, đâu chỉ có đường hầm hoa Tử Đằng là nổi tiếng, đất nước mặt trời mọc còn có một đường hầm hoa khác cũng đẹp vời, được xem như là tiên cảnh chỉ xuất hiện có 7 ngày trong một năm mà thôi, đó chính là đường hầm hoa anh đào Matsuura.

Đường hầm Sakura Matsuura

Những ngày tháng 4 sắp đến, Nhật Bản lại chuẩn bị cho ra mắt thế giới và khách du lịch tứ phương đường hầm hoa anh đào đẹp quyến rủ tọa lạc tại trung tâm nhà ga Matsuura tetsudō Ura no saki thuộc thành phố Imari, tỉnh Saga, Nhật Bản. Đây là một con đường rợp bóng hoa anh đào, hai bên đường được trồng rất nhiều gốc hoa anh đào thẳng tắp ( khoảng 80 gốc ). Người dân Nhật bản quen gọi con đường này là đường hầm Sakura có một không hai trên thế giới.

Ngồi trên tàu ngắm hoa là một trải nghiệm thú vị

Nếu tại đường hầm hoa Tử Đằng, các chùm hoa rủ kín đường hầm rủ xuổng như những bím tóc xinh xắn của các cô gái thì tại đường hầm hoa anh đào sẽ là một quan cảnh khác,  hoa anh đào được trồng hai bên đường phủ kín không trung, những bông hoa anh đào gặp gỡ những cơn gió nhẹ đã tung hàng nghìn cánh hoa bay phất phơ lượn lờ trong gió tạo nên một cảnh sắc đẹp đến mê hoặc. Nếu trực tiếp nhìn thấy khung cảnh thiên nhiên thơ mộng này tại đường hầm hoa anh đào, có lẽ bạn sẽ phải đứng hình trước vẻ đẹp tựa như tiên cảnh này và khó có thể thốt được nên lời.

Khung cảnh đường hầm hoa anh đào về đêm càng trở nên đẹp huyền ảo

Ghé thăm đường hầm Sakura sẽ cho bạn cảm giác như đang lạc vào một khu vườn cổ tích vậy. thơ mộng và lãng mạn đến bất ngờ. Mùa hoa anh đào tại Nhât Bản thường bắt đầu chớm nở vào đầu tháng 1 đến cuối tháng 5 thì kết thúc, thời điểm hoa nở rộ và đẹp nhất tại đường hầm Sakura là  khoảng 7 ngày từ thứ 8 đến ngày thứ 15 của tháng 4.

Ban ngày, đường hầm đã trở nên đẹp quyến rũ rồi, khi về đêm khung cảnh lại càng trở nên huyền dịu hơn nữa khi vẻ đẹp của hoa anh đào được tô điểm thêm bởi rất nhiều ánh đèn đủ màu sắc rực rỡ làm không gian càng trở nên vi dịu hơn.

Ánh trăng treo trên đầu làm cho vẻ đẹp của hoa trở nên vi diệu hơn

Cảnh đẹp bất tận của đường hầm hoa anh đào Matsuura đã khơi dậy rất nhiều cảm hứng cho các nghệ sĩ, họa sĩ, nhiếp anh gia trên khắp thế giới. Đường hầm đẹp đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất, mọi ngõ ngách, góc cạnh cũng đều khiến người xem phải siêu lòng.

Du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào tháng 4 chủ yếu là để chiêm ngưỡng vẻ đẹp, cùng không khí tưng bừng ấm áp của lễ hội hoa anh đào được tổ chức trên khắp mọi miền của đất nước. Vì thế, hãy dành thời gian đến thành phố Imari, tỉnh Saga để được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp mĩ miều không chút tì vết của đường hầm hoa Sakura Matsuura tại Nhật Bản. Không ghé qua đây thì xem ra bạn đã bỏ lỡ mất một kì quan thiên nhiên, một cảnh đẹp hiếm gặp chỉ xuất hiện duy nhất 7 ngày trong 1 năm.