Du lịch Tokyo, Nhật Bản và các phương tiện di chuyển phổ biến

Đối với những du khách lần đầu tiên du lịch Nhật Bản thường chọn Tokyo làm điểm dừng chân khám phá. Bên cạnh các hoạt động như tham quan, ăn uống, chỗ nghỉ ngơi, vui chơi… thì du khách cũng rất lo lắng đến vấn đề đi lại, di chuyển ở đây.

Tokyo là một trong những thành phố đông dân và sầm uất nhất ở Nhật Bản nên du khách không cần phải lo lắng đến vấn đề đi lại, bởi hệ thống giao thông ở đây rất đa dạng và phong phú.

Để giúp du khách hiểu hơn phương tiện giao thông ở Tokyo, Nhật Bản thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài phương tiện công cộng ở đây.

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện được người dân bản địa cũng như khách du lịch Nhật Bản sử dụng nhiều nhất khi đến đây. Thiết kế của tàu không những hiện đại, sạch sẽ mà còn rất tốt. Vì đây là phương tiện di chuyển nhanh và phổ biến ở Tokyo nên không thể tránh khỏi việc vào các giờ cao điểm tình trạng hành khách sử dụng rất đông, chật cứng hết tất cả các khoang tàu.

Hơn nữa lịch trình di chuyển, giờ giấc… của tàu điện ngầm của rất phức tạp, để chắc chắn bạn nên đến ga tàu để tìm hiểu rồi lên lịch trình cụ thể, để tránh tình trạng lên nhầm tàu hoặc đi lạc khi du lịch Nhật Bản.

Tàu lửa

Tàu lửa là một trong những phương tiện di chuyển vô cùng hiệu quả ở Tokyo. Với những du khách muốn thực hiện những chuyến du lịch xa thành phố thì phương tiện này rất hiệu quả. Nếu bạn muốn sử dụng tàu lửa để di chuyển khi du lịch Nhật Bản thì nên chọn tàu lửa JR Yamanote.

Jinrikisha – xe kéo

Jinrikisha là một phương tiện di chuyển chủ yếu phục vụ khách du lịch Nhật Bản. Đúng như tên gọi của mình, xe kéo này dùng sức người để đi nên chỉ thích hợp với việc dạo quanh các con phố hay ngắm cảnh. Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi trên những chiếc xe kéo mang đậm hơi hướng cổ điển, tham quan các khu phố nổi tiếng trong thành phố như Asakusa, Odaiba, sông Sumida… như thế bạn được quay về thời Edo xưa.

Phía trên chỉ là ba trong vô số những phương tiện di chuyển phổ biến ở Tokyo, Nhật Bản mà thôi. Bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện công cộng khác như taxi, xe bus, xe đạp…

Du lịch Nhật Bản còn rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ bạn khám phá như mua sắm, tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, khám phá ẩm thực… Chúc các bạn có một hành trình khám phá trọn vẹn.

   >>> Xem thêm: Những lâu đài đẹp nhất ở Nhật Bản