Du lịch Nhật Bản vào thời gian nào là thích hợp nhất

Du lịch Nhật Bản không chỉ thu hút du khách bởi phong cảnh hữu tình, thiên nhiên tuyệt đẹp, con người thật thà, chất phát, ẩm thực đa dạng,…

Khí hậu ở Nhật Bản chia làm bốn mùa rõ rệt, mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 – tháng 4, mùa hạ bắt đầu từ tháng 5 – tháng 9, mùa thu bắt đầu từ tháng 10 – tháng 11 và từ tháng 12 – tháng 2 là mùa đông. Mùa nào cũng đẹp, cũng có cái “chất riêng”, nét đẹp của riêng nó. Tuy nhiên, mùa xuân và mùa thu là 2 thời điểm thích hợp nhất để du lịch Nhật Bản.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem mỗi mùa ở Nhật Bản có gì đẹp, có gì nổi bật, từ đó lựa chọn khoảng thời gian phù hợp với bạn nhất.

Mùa xuân – Mùa hoa anh đào.

Mùa xuân đến là thời điểm thích hợp để ngắm nhìn hoa anh đào nở rực khắp cả con đường. Du lịch Nhật Bản vào mùa xuân du khách có thể tụ tập bạn bè cùng nhau đi ăn uống, ngắm hoa, picnic ở ven sông, công viên, các con kênh (những nơi có hoa anh đào).

Hoa anh đào ở Nhật Bản nở trong khoảng thời gian rất ngắn và thay đổi theo từng năm, nên người Nhật đã vạch ra lịch trình ngắm hoa cụ thể dành cho du khách.

  • Hoa bắt đầu nở từ cuối tháng 3, từ ngày 5 -14 tháng 4 là thời điểm hoa nở đẹp nhất.
  • Hoa nở khoảng 28 tháng 3, từ ngày 3 – 12 tháng 4 là thời điểm hoa nở đẹp nhất.
  • Hoa bắt đầu nở từ 24 tháng 3, từ 8 – cuối tháng 4 là thời điểm hoa nở đẹp nhất.
  • Khoảng 28 tháng 3 hoa bắt đầu nở, từ mùng 3 – 11 tháng 4 là thời điểm hoa nở đẹp nhất.

Mùa thu – Mùa lá đỏ ở Nhật Bản.

Mùa thu mát mẻ, trong lành, bầu trời trong xanh,… là những gì du khách sẽ được trải nghiệm khi du lịch Nhật Bản. Nếu như mùa xuân, mùa của sự sống rực rỡ với sắc màu của các bông hoa mới nở. Thì mùa thu lại mang vẻ đượm buồn, những con đường rợp lá đỏ rực rỡ là một trong những khung cảnh đẹp nhất ở Nhật Bản vào mùa thu.

Ở Hokkaido từ tháng 9 đến đầu tháng 11, vùng Touhoku – Đông Bắc từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11, Kantou – Tokyo cuối tháng 9 – đầu tháng 12, vùng Kansai từ cuối tháng 10 – đầu tháng 12,… là địa điểm tuyệt đẹp để ngắm mùa lá đỏ momiji.

Vậy du khách đã lựa chọn được mùa thích hợp để du lịch Nhật Bản chưa? Là mùa xuân khi vạn vật sinh sôi nảy nở hay mùa thu trầm buồn, nhẹ nhàng?

   >>> Xem thêm: Núi Phú Sĩ – điểm du lịch hàng đầu ở Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *