Du lịch Nhật Bản vào mùa xuân rực rỡ

Khi du lịch Nhật Bản vào mùa xuân bạn sẽ nghĩ đến gì đầu tiên? Được thưởng thức những món ăn truyền thống của mùa xuân hay chiêm ngưỡng sắc hồng lãng mạn của hoa anh đào rực rỡ?…

Không thể phủ nhận rằng chính hoa anh đào đã trở thành lý do khiến nhiều du khách đặt tour du lịch Nhật Bản vào mùa xuân. Thế nhưng mùa xuân ở Nhật Bản đâu chỉ có mỗi hoa anh đào, còn rất nhiều loài hoa khoe sắc rực rỡ đẹp chẳng kém gì hoa anh đào đem lại khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng và màu sắc.

Hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc các loài hoa tuyệt đẹp, nở rộ rực rỡ khi xuân đến mà khách du lịch Nhật Bản không nên bỏ qua.

Shiba Zakura – Hoa Chi Anh

Hoa Chi Anh là một trong những loài hoa nở rực rỡ vào mùa xuân, nhiều du khách thường lầm tưởng loài hoa này với hoa anh đào vì hình dáng của chúng khá giống nhau, nhưng thực ra cả hai không thuộc chủng loại.

Nếu muốn ngắm hoa Chi Anh đẹp nhất khi xuân đến thì nên đặt tour du lịch Nhật Bản vào khoảng tháng 4 – tháng 5. Công viên Hitsujiyama là nơi tuyệt đẹp để ngắm hoa Chi Anh ở Nhật Bản.

Với hơn 40.000 khóm hoa thuộc chín loài khác nhau, tạo nên thảm hoa tuyệt đẹp với ba màu xen kẽ: hồng, trắng, tím… tạo nên bức tranh thiên nhiên rực rỡ.

Nanohana – Hoa Cải Dầu

Nổi bật với sắc vàng rực rỡ, hoa cải dầu được xem là loài hoa báo hiệu mùa xuân đến ở xứ sở Phù Tang. Loài hoa này thưởng nở vào tháng 3 – tháng 4, nhuộm vàng cả một vùng trời. Nếu muốn chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp này thì hãy đến công viên cao nguyên Awaji Hanasajiki là nơi tập trung hơn 100 triệu cây hoa cải.

Điều đáng nói ở loài hoa này là không chỉ để ngắm mà còn có thể ăn được. Người ta thường luộc hoa cải dầu để thưởng thức hoặc tẩm bột chiên giòn để rán, mang đến hương vị mùa xuân độc đáo.

Tsutsuji – Hoa Đỗ Quyên

Ở Nhật, hoa đỗ quyên được xem là loài hoa dại mọc ven đường, màu sắc của chúng chủ yếu là đỏ, hồng, tím đỏ và trắng. Nếu yêu thích loài hoa này và muốn chiêm ngưỡng khi du lịch Nhật Bản thì công viên Nagushiyama sẽ là điểm đến tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm.

Công viên Nagushiyama nơi trồng hơn 100.000 bụi hoa đỗ quyên tạo nên bức tranh quyến rũ đầy thơ mộng.

Ngoài hoa anh đào còn rất nhiều loài hoa rực rỡ khoe sắc khi xuân đến. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Nhật Bản đầy trọn vẹn!

   >>> Xem thêm: Tìm hiểu về kimono – trang phục truyền thống của người Nhật Bản