Du lịch Nhật Bản vào mùa thu có gì thú vị

Trong các mùa xuân, hạ, thu, đông, thì mùa thu được xem là mùa thích hợp nhất để ttiến hành một chuyến du lịch cảnh đẹp nhật bản.

Người ta tự hỏi, vậy mùa thu có điều gì thú vị hay thu hút để du khách khắp nơi trên thế giới đổ về. Trong bài viết hôm nay tintucnhatban.net sẽ giới thiệu đến các bạn những điểm tuyệt vời vào mùa thu ở Nhật Bản.

Mùa thu lá vàng, lá đỏ

mùa thu nhật bản

Mùa thu ở Nhật Bản thường rơi vào tháng 9 đến tháng 11. Vào thời điểm này lá cây sẽ dần chuyển màu, từ màu xanh trong lành của mùa xuân sang màu đỏ cam, vàng,… vô cùng bắt mắt. Ở Nhật người ta thường gọi chúng là kouyou, du lịch Nhật Bản vào mùa thu du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời này.

mùa thu nhật bản

Một số địa điểm đẹp để ngắm lá mùa thu ở Nhật Bản là Hokkaido, Nikko, Kamakura, Hakone,….

Ngoài ra, những ngôi đền, chùa cũng sẽ là điểm du lịch thích hợp để du khách tham quan vào mùa thu. Bạn tự hỏi tại sao à? Vì thông thường các ngôi chùa, đền ở Nhật nằm trên núi hoặc được bao phủ bởi rừng cây xanh trong lành. Vậy còn điều gì tuyệt vời bằng việc tản bộ và cảm nhận mùa thu tại Nhật Bản chứ. Khi đến nơi bạn còn được tận hưởng cái không khí trong lành, không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng.

  • Trải nghiệm các lễ hội độc đáo

Vào mùa thu ở Nhật Bản có rất nhiều lễ hội từ truyền thống cho đến các lễ hội nhỏ được người dân tổ chức. Du khách không chỉ được hòa mình vào lễ hội sôi động mà còn được thưởng thức ẩm thực phong phú cũng như tận hưởng khoảng thời gian mua sắm,…

Hội thao Taiiku-no-hi

hội thao Taiiku-no-hi

Hội thao Taiiku-no-hi được tổ chức vào ngày thứ 2 trong tuần thứ 2 của tháng 10, những hội thao này thường tổ chức ở các trường học, thị trấn,… để người dân cùng nhau nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe.

Ngày hội văn hóa Bunkano-hi

Ngày hội văn hóa Bunkano-hi diễn ra vào ngày 3 tháng 11 hàng năm, với mục đích là giới thiệu, quảng bá văn hóa Nhật Bản đến với những du khách từ các nơi tới. Có rất nhiều hoạt động được diễn ra vào ngày Bunkano-hi, có thể nhắc đến như hoạt động trình diễn nghệ thuật, diễu hành,…

Lễ hội ở thị trấn Tanagura

Lễ hội tại thị trấn Tanagura

Lễ hội ở thị trấn Tanagura diễn ra từ ngày 12 – ngày 13 tháng 10, tại thành phố Shirakawa tỉnh Fukushima. Đây được xem là một trong những lễ hội văn hóa truyền thống của người Nhật với gần 200 năm lịch sử.

Vào ngày này người Nhật sẽ đứng trên những con thuyền đã được trang trí đẹp đẽ trước đó, cùng nhau đánh trống và múa hát.

   >>> Xem thêm: Những điều bình thường ở Nhật nhưng lại lạ trong mắt du khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *