Du lịch Nhật Bản và những điều cần chú ý

Du lịch Nhật Bản có khí hậu ôn đới 4 mùa rõ rệt, mùa xuân ấm áp, mùa hạ nắng nóng, mùa thu mát mẻ và mùa đông lạnh giá.

Thời tiết ở Nhật Bản bắt đầu thay đổi từ Bắc vào Nam, với vị trí địa lý đa dạng nên khí hậu ở Nhật Bản được chia làm 6 vùng khí hậu tương ứng với 6 vùng địa lý. Với những du khách có ý định du lịch Nhật Bản, bạn nên chú ý thời tiết ở mỗi vùng, để có 1 chuyến du lịch trọn vẹn, thú vị.

Quần đảo Tây Nam.

Quần đảo Ryukyu có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa đông ấm và mùa hè nóng. Mùa mưa là khoảng thời gian lượng mưa ở đây nhiều nhất, đặc biệt còn xuất hiện bão, thế nhưng không quá nghiêm trọng.

Nếu du khách có ý định tham quan, khám phá các điểm du lịch ở quần đảo Tây Nam  bạn nên chọn khoảng thời gian vào mùa đông.

Biển Thái Bình Dương.

Những bờ biển phía Đông mùa đông thường xuất hiện tuyết rơi, mùa hè thì nóng ẩm do ảnh hưởng bởi gió mùa Tây Nam. Ngoài ra, ở đây còn có rất nhiều điểm du lịch độc đáo, mặc dù thời tiết có phần nóng ẩm nhưng dường như không hề giảm bớt sức hút của các khách du lịch Nhật Bản.

Biển nội địa Seto.

Nhờ những ngọn núi cao thuộc vùng Chũgoku và Shikoku chắn, mà nơi đây thường tránh khỏi những cơn gió mùa, quanh năm mát mẻ, thoải mái. Có thể nói đây được xem là vùng có khí hậu đẹp ở Nhật Bản.

Nếu du khách lựa chọn các điểm du lịch nằm trong biển nội địa Seto thì bạn có thể đi vào bất cứ thời điểm nào mà bạn thích.

Cao nguyên trung tâm.

Khí hậu ở đây thay đổi theo từng mùa và có sự khác biệt lớn giữa ngày và đêm. Ví dụ như vào mùa thu,  ban ngày thời tiết khá mát mẻ, thoải mái nhưng vào ban đêm thì nhiệt độ sẽ giảm đột ngột, hay có thể nói là khá lạnh. Lượng mưa ở đây cũng ở mức trung bình, nên hầu như mùa nào cũng thích hợp để du lịch.

Biển Nhật Bản.

Trên bờ biển phía Tây đảo Honshū’ vào mùa đông thường xuất hiện thêm gió tuyết. Tuy nhiên vào mùa hè thì vùng này mát mẻ hơn so với vùng Thái Bình Dương, nhưng cũng chính vì hiện tượng đó mà thường xuyên có những đợt thời tiết nóng bức.

Hokkaido.

Hokkaido nằm ở vùng cực bắc có khí hậu khá ôn hòa, mùa đông thường kéo dài và lạnh, mùa hè thì mát mẻ. Thường xuyên xuất hiện mưa nhưng không quá dày đặc, nhất là những đảo nhỏ thường xuyên xuất hiện tuyết vào mùa đông.

   >>> Xem thêm: Núi Phú Sĩ – Niềm tự hào của du lịch Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *