Du lịch Nhật Bản tiết kiệm với những thông tin sau

Bạn muốn có 1 chuyến du lịch Nhật Bản tiết kiệm nhưng cũng đầy thú vị và các trải nghiệm đáng nhớ. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Nhật Bản được biết đến là 1 trong những quốc gia đắt đỏ, điều đó không hoàn toàn sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Chuyến du lịch của bạn có tiết kiệm hay không còn tùy thuộc vào cách chi tiêu, sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm 1 ít chi tiêu khi đến xứ sở Phù Tang thì nên ghi nhớ những điều sau.

Giao thông.

Một điều tuyệt vời khi du lịch Nhật Bản chính là hệ thống giao thông vô cùng đa dạng, nhất là tàu điện ngầm. Hầu như mọi biển báo ở đây đều được ghi bằng 2 thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Nhật nên bạn sẽ dễ dàng đi đến bất cứ đâu mà bạn thích mà không cảm thấy có rắc rối hay trở ngại gì.

Tốt là vậy nhưng hệ thống giao thông ở Nhật cũng khá là đắt đỏ nhất là taxi, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì tuyệt đối không sử dụng phương tiện này. Phương tiện tốt nhất là tàu điện ngầm, nhưng bạn nên mua vé JR Pass để sử dụng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền cho mỗi lần di chuyển.

Thẻ giảm giá.

Thẻ này thường đi kèm với 1 cuốn sách hướng dẫn dành cho mỗi du khách nước ngoài khi du lịch Nhật Bản. Bạn có thể sử dụng thẻ này ở nhiều dịch vụ khác như phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, điểm tham quan, khu vực mua sắm, nhà hàng, nhà ở và các phương tiện giao thông.

Thẻ được phát hành miễn phí tại các trung tâm thông tin địa phương trong từng khu vực và có thể áp dụng ở nhiều nơi

Ăn uống.

Nhật Bản được biết đến là thiên đường ẩm thực, các món ăn ở đây phải nói là bạt ngàn, các món ăn từ truyền thống đến đường phố điều vô cùng hấp dẫn, phong phú. Chính vì vậy mà du lịch Nhật Bản mọi du khách đều không bỏ lỡ trải nghiệm này.

Nhưng bạn nên nhớ rằng Nhật là quốc gia đắt đỏ, nên 1 bữa ăn trong nhà hàng hay khách sạn sang trọng sẽ khiến bạn mất 1 khoảng chi phí khá cao. Thay vào đó bạn nên thưởng thức ẩm thực ở các khu chợ đêm, quán ăn nhỏ ven đường… vừa ngon, lại phù hợp với túi tiền.

Mua sắm.

Ở Nhật Bản hệ thống trung tâm mua sắm cũng khá đa dạng, nếu bạn muốn mua hàng giá rẻ thì nên đến các cửa hàng đồng giá 100 yên hoặc đến khu Akihabara để mua sắm.

Qua bài viết trên hy vọng các bạn đã biết làm sao để tiết kiệm chi phí khi du lịch Nhật Bản. Chúc các bạn có 1 chuyến du lịch thú vị.

   >>> Xem thêm: Khám phá 4 địa điểm ít người lui tới ở Nhật Bản