Du lịch Nhật Bản khám phá những di sản thiên nhiên thế giới

Điều gì làm bạn bị thu hút khi du lịch Nhật Bản? Là nền ẩm thực phong phú, các công trình kiến trúc nổi bật hay cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời và truyền thống lịch sử lâu đời…

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách những di sản thiên nhiên thế giới ở Nhật Bản được UNESCO công nhận, thu hút nhiều du khách đến tham quan khi du lịch Nhật Bản, mời bạn đọc theo dõi.

Núi Shirakami

Núi Shirakami được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1993 và là một trong những khu rừng sồi vĩ đại nhất ở Nhật Bản cũng như trên thế giới. Điều đặc biệt ở núi Shirakami, là vào mỗi mùa nơi đây lại mang đến những nét đẹp riêng, nên dù bạn du lịch Nhật Bản vào bất cứ thời điểm nào, Shirakami cũng là điểm dừng chân tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Ngoài ra, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về mối quan hệ của các cây sồi cũng như hệ sinh thái xung quanh nơi đây.

Đảo Yakushima

Nếu như núi Shirakami được biết đến là khu rừng sồi vĩ đại thì đảo Yakushima lại nổi tiếng với khu rừng cây tuyết tùng. Một điểm dừng chân tham quan lý tưởng trong tour du lịch Nhật Bản, nhất là với những người yêu thiên nhiên.

Không chỉ được bao bọc bởi cây cối xanh um, đảo Yakushima còn có các bãi biển trong xanh, các thác nước hùng vĩ và nhiều con đường mòn nằm sâu trong rừng đang chờ bạn khám phá, trải nghiệm… Chính những điều này đã giúp cho đảo Yakushima trở thành di sản thiên nhiên thế giới.

Bán đảo Shiretoko

Bán đảo Shiretoko là nơi cư trú của nhiều loài động thực vật hoang dã và quý hiếm, nằm ở phía Đông Hokkaido, Nhật Bản. Đặc biệt, đến bản đảo Shiretoko vào mùa đông bạn sẽ được ngắm nhìn những tảng băng trôi xuất hiện trên biển.

Đến với Shiretoko còn rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà khách du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua như hồ Shiretoko goko, tảng đá Orokko, thác nước Kamuiwakka,…

Quần đảo Ogasawara

Quần đảo Ogasawara được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2011 và là điểm du lịch cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Quần đảo Ogasawara có khoảng 30 hòn đảo nằm rải rác và trải dài trong khoảng 400km. Ogasawara còn được biết đến như nơi bảo tồn nhiều loài sinh vật quý hiếm trên thế giới, cũng như hệ sinh thái đa dạng và phong phú của mình.

Trong tour du lịch Nhật Bản lần này đừng bỏ qua cơ hội tham quan bốn điểm du lịch mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Chúc các bạn có một hành trình khám phá nhiều niềm vui.

   >>> Xem thêm: Du lịch Nhật Bản hiểu hơn về thời kỳ Edo qua các địa danh sau