Du lịch Nhật Bản hiểu hơn về thời kỳ Edo qua các địa danh sau

Hiện đại và công nghệ là hai điều mà du khách thường nhắc đến Tokyo khi du lịch Nhật Bản. Nhưng trái ngược với các tòa nhà chọc trời, các công trình kiến trúc nổi bật hay sự phát triển tân tiến thì thủ đô Tokyo, từng được biết đến với cái tên Edo.

Cũng giống như Kyoto hay Osaka, Tokyo lưu giữ nhiều giá trị lịch sử văn hóa lâu đời của đất nước. Hãy cùng chúng tôi bước lên “cỗ máy thời gian” tìm hiểu về thời kỳ Edo qua những điểm tham quan dưới đây.

Bảo tàng Edo – Tokyo

Ban đầu, nơi đây chỉ là một ngôi làng đánh cá nhỏ, nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Nhật Bản mà nó được biết đến như bảo tàng Edo, một nơi để du khách cũng như người dân bản địa quay về thời kỳ Edo cổ xưa và hiểu hơn về thời đại này.

Đến với bảo tàng Edo, du khách sẽ được xem những màn biểu diễn nghệ thuật Kabuki truyền thống, có cơ hội được trò chuyện cùng những người già trong làng. Những câu chuyện thường xoay quanh về cuộc đời của họ về những gì mà họ đã chứng kiến, đã trải qua. Ngoài ra, bên trong bảo tàng còn lưu giữ nhiều mô hình nhà ở, lâu đài vào thời Edo.

Kawagoe

Kawagoe là một thị trấn nằm ở Saitama, khách du lịch Nhật Bản sẽ mất khoảng 30 phút để di chuyển từ trung tâm thành phố Tokyo đến đây. Người dân bản địa thường gọi Kawagoe với tên gọi khác là “Edo thu nhỏ”.

Thực sự vậy, Kawagoe giống như một đất nước thu nhỏ, nơi có những tòa nhà, cửa hàng mang phong cách trang trí cổ xưa, những tấm ren mỏng được treo trước cửa ra vào bay phất phơ trước cổng. Ngoài ra còn có những bảo tàng nhỏ, lâu đài, các vườn cây truyền thống…. Với kiến trúc xưa cũ, cộng với không khí cổ xưa, khách du lịch Nhật Bản như bước về thời kỳ xa xưa của nước Nhật.

Vườn Hama Rikyu

Đây là điểm tham quan cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách du lịch Nhật Bản. Vào thời Edo, vườn Hama Rikyu là một trong những nơi lý tưởng để các lãnh chúa nuôi chim ưng. Ngày nay, nó trở thành điểm tham quan khám phá tuyệt vời để hiểu hơn về thời kỳ Edo, là nơi tương phản tuyệt vời giữa sự hiện đại và xưa cũ.

Đặc biệt ở đây trồng rất nhiều cây cải dầu cũng như cây mận, vào giữa tháng hai đến tháng ba là thời điểm tuyệt vời nhất để chiêm ngưỡng sắc hoa rực rỡ của chúng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên bạn đọc sẽ hiểu hơn về văn hóa, lịch sử của thời kỳ Edo. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Nhật Bản trọn vẹn niềm vui.

   >>> Xem thêm: Du lịch Tokyo, Nhật Bản và các phương tiện di chuyển phổ biến