Du lịch khám phá vùng đất anh hùng Nagasaki Nhật Bản

Tọa lạc phía tây của đảo Kyushu, Nagasaki là một tỉnh của Nhật Bản. Phần lãnh thổ của tỉnh có các mặt giáp biển và phía đông bắc thì giáp tỉnh Saga. Ngoài phần đất liền thì vẫn còn một số đảo nhỏ trực thuộc sự quản lý của tỉnh Nagasaki. Trong đó, đảo Tsushima có diện tích lớn nhất trong số các hòn đảo của Nhật Bản và đảo Hashima là một đảo bị bỏ hoang và được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Thành phố lớn nhất của tỉnh là thành phố cùng tên Nagasaki.

———————————————————————————–

Xem thêm tin liên quan

+ Tham quan các địa điểm nào khi đến Nagasaki Nhật Bản

Du lịch khám phá vùng đất anh hùng Hiroshima Nhật Bản

————————————————————————————-

nagasaki-nhật-bản-1

Nagasaki hồi sinh mạnh mẽ sau chiến tranh

Tuy chịu tổn thất và bị hủy hoại nặng nề trong chiến tranh thế giới thứ 2 từ vật chất đến con người nhưng với sự sáng tạo, tinh thần của những chiến binh Samurai kiên cường, người dân Nhật bản nói chung và dân tỉnh Nagasaki nói riêng đã chung tay hàn gắn vết thương, xây dựng lại tỉnh này. Nagasaki đã hồi sinh một cách thần kỳ sau chiến tranh trở thành một vùng đất phát triển hàng đầu ở Nhật Bản. Là vùng đất hiện đang thu hút đông đảo du khách quốc tế cùng các đoàn du lịch đi tour nhật bản đến tham quan.

nagasaki-nhật-bản

Hiện tại Nagasaki là một tỉnh có nền kinh tế, du lịch rất phát triển, được bầu chọn là một trong những địa điểm du lịch sở hữu những địa danh, cảnh quan thiên nhiên đẹp quyến rũ của Nhật bản với các cảnh đẹp của biển, núi, các khu suối nước nóng, các viện bảo tàng, công viên giải trí.. Cùng rất nhiều món ăn đặc trưng hấp dẫn.

nagasaki-nhật-bản-2

Nagasaki nổi bậc về đêm

 

Vị trí địa lý tỉnh Nagasaki

Tỉnh Nagasaki có tổng diện tích là : 4132 km2, dân số khoảng 1,377 triệu người. GDP đầu người là 2,354 triệu yên ( khoảng 39 triệu VND/tháng ).

Ngoài thành phố hành chính Nagasaki là thủ phủ lớn nhất của tỉnh thì còn có các thành phố khác cũng thuộc tỉnh Nagasaki là: Goto, Hirado, Iki, IIsahaya, Matsuura, Minamishimabara, Nagasaki, Omura, Saikai, Sasebo, Shimabara, Tsushima, Unzen

nagasaki-nhật-bản-5

 

Khí hậu

Tỉnh Nagasaki sở hữu khí hậu ấm áp nhất tại Nhật Bản so với các tỉnh thành khác. Vào mùa mưa thì vẫn có mưa nhưng lượng mưa không quá lớn.Mùa đông vẫn có tuyết rơi nhưng nhiệt độ không xuống đến âm độ như những vùng khác mà chỉ dừng lại thấp nhất khoảng 3 độ.

 

Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nagasaki

Đền Khổng Tử, Bảo tàng Lịch sử Dejima, Chùa Kofuku-ji, Cầu Megane, Bảo tàng Lịch sử và Văn hóa Nagasaki, Công viên Hòa Bình Nagasaki, Bảo tàng Khoa học Nagasaki, Vườn Bách thảo Subtropical Nagasaki, Bảo tàng tưởng niệm Siebold, Bảo tàng Nghệ thuật Nagasaki, Nhà thờ Urakami, Chùa Miyo-Ken, làng Hà Lan Huis Ten Bosch

Chùa_Kofukuji_nagasaki-nhật-bản

Chùa Kofuku-ji

Công-viên-Hòa-Bình-Nagasaki-nhật-bản

Chùa Kofuku-ji

Nhà-thờ-Urakami-nagasaki-nhật-bản

Nhà thờ Urakami

Huis-Ten-Bosch-Làng-Hà-Lan-xinh-đẹp-ở-Nagasaki-nhật-bản

Làng Hà Lan Huis Ten Bosch

Ngoài ra, còn có Cảng Nagasaki là nơi buôn bán sầm uất và là một cảng trọng yếu của Nhật Bản, thế mạnh ở đây là đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.

Các hòn đảo : đảo ma Hashima, đảo Tsushima…

đảo-ma-Hashima-nagasaki-nhật-bản

Đảo ma Hashima

Nếu bạn muốn tham quan một vùng đất anh hùng thì đừng bỏ qua tỉnh Nagasaki của Nhật bản. Biết bao trải nghiệm mới lạ đang chờ bạn khám phá tại Nagasaki. Ngoài Nagasaki thì Hiroshi cũng chịu thảm họa tương tự trong chiến tranh và cũng mạnh mẽ đi lên từ những vết thương và tàn tích mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết tiếp theo. Mời các bạn đón đọc nhé!