Du lịch đất nước mặt trời mọc mùa hoa tháng 5 quyến rũ

Đất nước mặt trời mọc nổi tiếng vì sở hữu những loài hoa cùng những mùa hoa bất diệt. Không chỉ được mệnh danh là quê hương xứ sở của các loài hoa anh đào đẹp hiếm có trên thế giới mà còn là nơi sinh trưởng, bảo tồn hàng trăm giống hoa quý hiếm khác. Tháng 5 gia đình bạn mới có thời gian nghỉ dài để Du lịch Nhật Bản, khám phá đất nước mặt trời mọc vào thời điểm này rất nhiều người phân vân không biết có được thưởng lãm sắc đẹp của các loài hoa  hay không vì mùa xuân đã qua. Đừng lo vì mỗi thời điểm, mỗi mùa Nhật Bản đều có những mùa hoa quyến rũ với những loài hoa đặc trưng của mùa đó. 

Đây là những loài hoa khoe sắc mà bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng, chụp ảnh khi du lịch nước nhật vào thời điểm tháng 5. Còn được gọi là mùa hoa tháng 5.

 

1. Hoa tử đằng

Hoa Tử Đằng của Nhật bản có rất nhiều màu tuy nhiên màu đặc trưng là màu tím đượm buồn, tuy vậy đây là loài hoa tượng trưng tình yêu bất diệt của người Nhật.

Hoa thường nở vào đầu tháng 5 và được trồng ở nhiều địa điểm nhưng nhiều nhất trong công viên Ashikaga, nổi tiếng là đường hầm hoa tử đằng đẹp quyến rũ. Các du khách rất hào hứng chụp ảnh , đứng dưới những tán hoa người xem có cảm giác đang đứng vào chốn bồng lai tiên cảnh.

 

2. Hoa Osaka ( Bọ cạp vàng )

Nói đến tháng 5, người ta thường nhắc đến sắc vàng Osaka. Hoa Osaka hay còn gọi là hoa Bọ Cạp vàng hay hoa Nữ hoàng, mỗi năm chỉ nở một lần vào giữa mùa khô sau khi cây trút sạch lá. Hoa Osaka nở đồng loạt, đặc biệt là trên những con đường trồng toàn loại hoa này thì thực sự đây là một nét đẹp cực kì hấp dẫn.

 

3. Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên được trồng rất nhiều ở công viên Hitachi thuộc hòn đảo Honshu Nhật Bản. Đây là loài hoa có sắc xanh rất đặc biệt mà hiếm hoa nào có được. Có lẽ chính vì điều đặc biệt đó mà Hoa thủy tiên ở Nhật Bản được ưa chuộng và thu hút rất đông du khách đến chiêm ngưỡng mỗi dịp tháng 5 hoa nở. Đến với công viên Hitachi, bạn sẽ choáng ngợp trước rừng hoa rộng lớn, trải dài hòa lẫn với đường chân trời tạo nên nhiều xúc cảm khác nhau cho du khách.

 

4. Hoa Anh Đào

Được chọn làm quốc hoa của Nhật Bản, hoa Anh Đào đẹp lung linh vào tháng 4, tháng 5 hàng năm. Lúc nào ở Nhật Bản đang là mùa xuân, mùa của những bông Anh Đào phớt hồng đang chum chím nở.

 

Để tôn vinh loài hoa mang tinh thần võ sĩ đạo này, người Nhật Bản thường tổ chức các lễ hội hoa Anh Đào thường niên. Mỗi năm, cứ đến dịp xuân sang là cả nước Nhật lại lên kế hoạch thưởng hoa Anh Đào, tổ chức các buổi picnic dưới các gốc Anh Đào cổ thụ.

 

5. Hoa Chi Anh – tỉnh Saitama

Hoa Chi Anh là một loại hoa chỉ có ở đất nước mặt trời mọc, theo tiếng Nhật là “Shiba Zakura" một loại cây thuộc loại thảo, cây chỉ cao từ 20-30cm. Hoa có màu tím hơi giống hoa anh đào, tím viền trắng, hoa có 5 cánh đơn.

Hoa Chi Anh được trông nhiều nhất ở khu Hitsuji vùng Chichibu tỉnh Saitama. Hoa Chi Anh thường nở rộ vào tháng 5 và tháng 6 với sắc màu rực rỡ, bừng sáng dưới ánh nắng mặt trời.