Điểm qua những lâu đài tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Bên cạnh những tòa nhà cao tầng chọc trời, những khu mua sắm sang trọng thì Nhật Bản còn lưu giữ những dấu ấn lịch sử qua năm tháng như pháo đài, làng cổ,… và lâu đài là một trong những điểm tham quan mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản.

Các lâu đài ở Nhật xuất hiện vào thế kỷ 15, khoảng thời gian mà đất nước xảy ra chiến tranh và loạn lạc. Các lãnh chúa đã ra lệnh cho xây dựng lâu đài để cai trị cũng như phòng thủ vùng đất của mình. Vì vậy mà cho đến hiện tại có rất nhiều tòa lâu đài nằm rải rác khắp cả nước.

Với khoảng thời gian ngắn khi du lịch Nhật Bản, du khách không thể tham quan hết các lâu đài cổ ở đây được. Dưới đây là danh sách những tòa lâu đài đẹp nhất ở xứ sở Phù Tang mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Lâu đài Hirosaki

Hirosaki là một trong những lâu đài đẹp nhất ở Nhật Bản với bức tường kiên cố và khu vực xung quanh đầy sắc màu. Lâu đài Hirosaki xây dựng và hoàn thành vào năm 1611, nhưng đến năm 1627 thì bị phá hủy hoàn toàn bởi hỏa hoạn. Sau đó người ta cho xây dựng một tháp canh ba tầng để làm pháo đài chính.

Kiến trúc của lâu đài chỉ là một phần nhỏ thu hút khách du lịch, mà khu vườn cây với hơn 25.000 cây hoa anh đào mới là nét lôi cuốn du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan. Cứ mỗi khi mùa xuân đến, lâu đài Hirosaki lại trở thành điểm du lịch lý tưởng mà du khách dừng chân tham quan.

Lâu đài Matsumoto

Lâu đài Matsumoto được xây dựng trên một con hào lớn, nổi bật với kiến trúc nhiều tầng và các pháo đài đen bố trí xung quanh. Vì vậy mà người ta thường gọi nó bằng cái tên Lâu đài kiếm. Với độ cao lý tưởng, đứng từ đài vọng lâu du khách sẽ nhìn thấy bao quát dãy núi Hijiri Kogen hùng vĩ.

Phong cảnh xung quanh lâu đài Matsumoto cũng thu hút du khách với thiên nhiên tuyệt đẹp. Nhất là vào mùa thu, rừng cây thay lá với sắc vàng đỏ quyến rũ càng khiến cho lâu đài thêm nổi bật.

Lâu đài Hikone

Hikone là lâu đài cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách. Đến đây khách du lịch Nhật Bản sẽ có cái nhìn thực tế hơn về lối kiến trúc xây dựng lâu đài điển hình của người Nhật.

Lâu đài Hikone được xây dựng trong vòng 20 năm, dưới thời các lãnh chúa của triều đại Li.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho du khách biết thêm một vài điểm dừng chân ấn tượng không nên bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản.

   >>> Xem thêm: Những phương tiện di chuyển tại Tokyo, Nhật Bản