Con đường thần tiên Nakasendo Nhật Bản

Nakasendo là một trong số hai tuyến đường cực kỳ quan trọng, nối liền cố đô Kyoto với thủ phủ Edo ( là thủ đô Tokyo ngày nay ) trong thời kỳ Edo ( 1603 – 1868 ). Con đường này sở hữu vẻ đẹp thiên đường, Nakasendo được cải tạo thành một trong năm trục đường lớn, giữ vai trò nối trung tâm của chính quyền phong kiến Mạc phủ Tokugawa với các địa điểm khác của đất nước. Vì thế con đường Nakasendo này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với đất nước Nhật Bản thời đó.

Một góc con đường Nakasendo đẹp quyến rũ

Chiều dài của con đường tơ lụa Nhật bản khoảng 533 Km. Đường Nakasendo còn được gọi với tên khác là : Kisoji, trên con đường này có tới 67 điểm dừng để du khách nghỉ chân. Nakasendo là một điểm lý tưởng để du lịch và ngắm cảnh với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, địa danh lịch sử.. trên đường đi. Chẳng hạn:  Tokaido – khu vực ven biển với khí hậu trong lành, con đường Nakasendo đi qua giữa các dãy núi. Cảnh đẹp nhất theo những du khách được cho là gần Agematsu Yado, nơi dòng sông Kiso đã xói mòn thành những khối đá granite, tạo ra một khung cảnh tuyệt vời của vùng non nước màu xanh lá cây và đá trắng.

Con đường tiên cảnh này từng được lựa chọn làm bối cảnh quay cho bộ phim nổi tiếng Vùng Đất linh hồn (Spirited Away). Sự cổ xưa, huyền bí cùng vẻ đẹp và màu sắc thần tiên của nơi đây chính là cảm hứng vô cùng tuyệt vời cho bộ phim.

Đi bộ, ngắm cảnh đẹp quyến rũ trên con đường này là một trải nghiệm tuyệt vời đối với rát nhiều du khách. Chính vì vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính của con đường và cũng là tuyến đường giao thông quan trọng của người dân làng trong vùng với các khu vực khác nên người dân ở đây luôn cố gắn gìn giữ và bảo vệ con đường Nakasendo này như một báu vật cổ kính mang đậm giá trị văn hóa, thời gian và cả lịch sử nữa.

Một số hình ảnh về con đường thần tiên Nakasendo 

Ngôi làng cổ góp phần làm cho cảnh quan con đường tơ lụa Nakasendo càng thêm quyến rũ

Một góc đường cổ kính cho du khách cảm giác hoài niệm của Nakasendo

Hoàng hôn dần tàn – phố cổ đã bắt đầu lên đèn làm con đường Nakasendo trở nên đẹp và huyền ảo hơn

Buổi sáng yên bình trên con đường chạy qua ngôi làng cổ