Chiêm ngưỡng sự thay đổi ngoạn mục của màu sắc khi về thu ở Nhật Bản

Nhật Bản vào mùa thu sẽ được khoác lên mình chiếc áo màu đỏ, cam hay vàng chói lóa. Khi đi tour du lịch Nhật Bản vào tháng 9, 10 hay 11 du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây vô cùng rực rỡ và thú vị.

Từ công viên Hitachi, thành phố Hokkaido hay núi Daisetsuzan và nhiều địa danh nổi tiếng khác sẽ nhuốm lên mình một màu sắc đỏ của hoa và núi rừng. Nếu một lần ghé qua nơi đây, bạn sẽ được tham quan khuôn viên tràn ngập màu sắc của hoa bỉ ngạn hay cây cỏ kochia đổi màu chuẩn bị thay áo mới.

Ngất ngây sắc đỏ của hoa bỉ ngạn

Đây là loài hoa thuộc cây thân thảo, cao khoảng từ 40 đến 100 cm, mọc thành dạng chùm. Hoa có ba loại màu cơ bản đó là đỏ, trắng và vàng nhưng chủ yếu vẫn là sắc đỏ. Màu đỏ trông chẳng khác gì máu tươi, chúng vươn dài lên mặt đất, một cụm hoa như vậy sẽ có 5 đến 7 nụ, khi nở sẽ tỏa ra mọi hướng chẳng khác nào chim công đang khoe cánh.

Ngoài mùa thu ra thì hoa còn nở vào mùa xuân nên bạn có thể tham quan cảnh đẹp Nhật bản của loài hoa này khi đến độ xuân về.

Vườn hoa bỉ ngạn một màu đỏ rực ở công viên viên Kinchakuda, thành phố Hidaka luôn thu hút khách tham quan đến chiêm ngưỡng và thả hồn vào đây.

Loài bông này nở vào mùa thu và đây cũng là thời điểm người dân Nhật Bản đi tảo mộ. Bởi quan niệm của họ, đây là thời khắc giao thoa với người đã khuất lý tưởng nhất. Do đó, hoa bỉ ngạn cũng vì vậy mà mang thêm một ý nghĩa quan trọng, giống như sợi dây liên kết giữa thế giới âm và thực.

Điều đặc biệt ở đây là bạn sẽ không thể thấy hoa và lá của loài cây này xuất hiện đồng thời. Giả sử có lá thì không có hoa, còn hoa nở thì lại không nhìn thấy lá. Và nó được ví như cặp tình nhân âm dương cách biệt, mặc dù yêu thương nhau nhưng lại không thể nhìn thấy nhau được.

Chiêm ngưỡng cây cỏ kochia đổi màu khi vào thu

Đây là loại cỏ cực kỳ độc đáo, nó mọc thành từng bụi hình cầu tròn. Lá của nó màu xanh, tới mùa thu thì lại đổi sang màu đỏ, người ta còn gọi đây là cây đổi màu đặc sắc. Nó là loại cây ưa nắng nên chịu hạn khá tốt và phát triển ở hầu hết các loại đất.

Cũng nhờ nó mà công viên Hitachi trở nên nổi tiếng và thu hút khách tham quan du lịch để chiêm ngưỡng sự thay đổi ngoạn mục của màu sắc khi về thu ở Nhật Bản.

Vào mùa thu Nhật Bản, bạn sẽ thấy hàng triệu cây cỏ này chuyển hết sang sắc đỏ, bạn có thể chụp hình hay dạo các hàng phố, quán xá để ghi lại những cảnh đẹp Nhật Bản khi vào thu.

Ngoài hoa và cỏ ra, bạn cũng không thể quên mất những rừng cây ở đây khi vào mùa thu Nhật Bản được. Đền Kitano có khu rừng đổi màu là điểm đến hấp dẫn khách du lịch khi muốn chiêm ngưỡng sự thay đổi ngoạn mục của màu sắc khi về thu ở Nhật Bản.

Tại đây, những cây cây lá phong lữ, cây rẻ quạt cao lớn và những cây cao khác đổi thành màu đỏ rực hoặc vàng mỗi độ thu về.

Bạn vừa được chiêm ngưỡng sự thay đổi ngoạn mục của màu sắc khi về thu ở Nhật Bản. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay chuyến du lịch qua Nhật Bản vào mùa thu tuyệt đẹp chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *