Chiêm ngưỡng các công viên tuyệt đẹp trong mùa thu Nhật Bản

Nếu mùa xuân là những cánh anh đào dịu dàng, thanh khiết khoe sắc thì mùa thu Nhật Bản là khoảng thời gian ngự trị của những sắc màu rực rỡ. Từ những con đường, ngõ phố, công viên đến các triền đồi, cánh rừng được bao phủ bởi lá vàng lá đỏ.

Công viên Hitachi, Ibaraki thay áo mới

ibaraki-nhat-ban-dep-ngat-ngay

Với diện tích khoảng 190 hecta là thiên đường của các loài hoa và cũng là điểm du lịch Nhật Bản chiêm ngưỡng mùa thu tuyệt vời. Xuân về những thảm hoa tulip đủ màu sắc, hè đến công viên trở thành một “đại dương” xanh của loài hoa Nemophila và khi nàng thu khẽ gõ cửa, những cánh đồng Kochi đồng loạt chuyên sang đỏ rực hòa cùng màu hoa comos tạo nên bức tranh mùa thu hoàn hảo.

Vườn Rikugien

Khu vườn Rikugien là một trong những điểm chiêm ngưỡng sắc thu tuyệt vời nhất khi đến Tokyo. Khi thu về, từng thảm cỏ, hàng cây trong vườn bắt đầu chuyển từ xanh mướt sang màu vàng, rồi cam và đỏ, toàn bộ cảnh sắc khu vườn chìm trong khung cảnh lãng mạn đến mê hồn. Và một điểm nổi bật, vào thời gian cao điểm Rikugien mở cửa đến 21 giờ phục vụ khách du lịch với hệ thống chiếu sáng lung linh vào buổi tối.

Rikugi-en-du-lich-nhat-ban-thang-10

Công viên  Koishikawa Korakuen

Cùng tọa lạc tại thủ phủ Tokyo, công viên Koishikawa Korakuen nổi tiếng không kém cạnh khu vườn Rikugien về cảnh đẹp và lịch sử lâu đời. Koishikawa Korakuen là khu vườn truyền thống ở Nhật Bản tái tạo và mô phỏng cảnh đẹp xứ ở Phù Tang và Trung Hoa, tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho Tokyo. Và khi sang thu, hai công viên này, các ao nhỏ, hàng cây, núi nhân tạo cũng được bao phủ những sắc vàng, sắc đỏ rực rỡ nhất, khiến lòng người xao xuyến.

Công viên Gion Kobu Kaburenjo

du-lich-nhat-ban-thang-10

Tọa lạc tại Kyoto cổ kính, công viên này cũng mang dáng dấp của sự hoài cổ, tuy nhiên, cứ độ đến thu, Gion Kobu Kaburenjo cũng đồng loạt thay áo mới, màu xanh được chuyển dần sang màu vàng, rồi cam và đỏ rực tạo nên khung cảnh mùa thu đặc trưng của Nhật Bản.

Công viên quốc gia Daisetsuzan

Daisetsuzan là công viên quốc gia lớn nhất đảo Hokkaido. Đây được xem là thiên đường mùa thu Nhật Bản khi sở hữu vẻ đẹp miền núi còn nguyên vẹn sự hoang sơ. Thưởng ngoạn bức tranh mùa thu lá vàng lá đỏ bằng chuyến dã ngoại, tản bộ là hoạt động được yêu thích nhất ở đây khi thu về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *