Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng miễn thuế khi du lịch Nhật Bản

Sau khi kết thúc chuyến du lịch nhật bản du khách thường sẽ nghĩ đến vấn đề “Mua gì làm quà sau chuyến du lịch” hay “Mua ở đâu thì giá cả phải chăng, mua hàng miễn thuế thì như thế nào?”…

Mặc dù mua sắm không phải là ý định chính của du lịch, nhưng nó lại là điều kiện “đủ” giúp bạn có một chuyến đi tour Nhật Bản hoàn hảo và ý nghĩa. Hơn nữa hàng hóa ở Nhật luôn nổi tiếng về chất lượng tốt, mẫu mã đẹp thì càng không thể bỏ qua. Nhưng điều đáng nói ở đây là giá cả ở đây khá cao, điều đó khiến nhiều du khách cảm thấy “ngại mua sắm”.

Chính vì vậy mà chính phủ Nhật đã thực hiện chính sách miễn thuế để thu hút khách du lịch nước ngoài hơn. Hãy cùng tham khảo qua những chia sẽ sau đây.

>> Xem thêm tin tức du lịch liên quan:

Du lịch Tokyo, Nhật Bản và các phương tiện di chuyển phổ biến

Những khu phố du lịch nổi tiếng ở Tokyo Nhật Bản

Làm sao có thể mua hàng miễn thuế ở Nhật?

  • Chính sách mua hàng miễn thuế chỉ dành cho khách du lịch quốc tế đến Nhật trong khoảng thời gian ngắn ngày.
  • Chương trình này không áp dụng cho những người Nhật, những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây hoặc những du khách lưu trú trên 6 tháng.

Ở Nhật mua hàng miễn thuế được bao nhiêu?

Hiện tại, mức thuế tiêu dùng của chính phủ Nhật Bản đang áp dụng là 8% và sẽ có tăng đến 10% trong những năm tới. Vì vậy, khách du lịch Nhật Bản sẽ được giảm toàn bộ số thuế tiêu dùng khi mua hàng miễn thuế tại Nhật. Ngoài ra, nhiều nơi tính phí dịch vụ sẽ giảm và khấu trừ thêm 1 – 2%.

Hầu như tất cả các mặt hàng mà du khách mua sẽ được hoàn thuế, như đồ điện tử, hàng gia dụng, mỹ phẩm, quần áo,…

Tuy nhiên du khách cần ghi nhớ là không phải cửa hàng nào ở Nhật cũng miễn thuế, bạn chỉ mua hàng miễn thuế được tại các cửa hàng có ghi “Tax Free”. Đa số các trung tâm thương mại, siêu thị, bách hóa… ở Tokyo, Osaka đều hoàn thuế.

Lưu ý khi mua hàng miễn thuế ở Nhật

Đối với các mặt hàng điện tử, điện gia dụng, điện máy,… khách du lịch Nhật Bản cần phải mua hóa đơn ít nhất là 10.000 yên trở lên thì mới được miễn thuế.

Với các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc bổ… thì mua ít nhất 5.000 yên trở lên và không được quá 500.000 yên tại cùng một cửa hàng, trong cùng một ngày.

Khi mua hàng miễn thuế phải được đóng gói cẩn thận, có nhãn mác cụ thể và không được phép sử dụng trước khi về nước.

Đối với mặt hàng mỹ phẩm, sẽ có nhiều cửa hàng áp dụng chính sách không được mua với số lượng nhiều,…

Nếu có ý định mua sắm trong chuyến hành trình du lịch Nhật Bản thì du khách nên ghi nhớ những điều cơ bản trên.