Cần bao nhiêu tiền để đi được du lịch Nhật Bản

Bạn muốn du lich nhat ban vừa tham quan cảnh đẹp, vừa có thể thưởng thức các món ăn đặc sản ở xứ sở Hoa Anh Đào. Bên cạnh đó lại có thể khám phá và tìm hiểu về nền văn hóa của nước này thông qua chuyến hành trình du lịch.

Tuy nhiên, mối quan tâm hàng đầu của mọi người hầu hết là cần bao nhiêu tiền để thực hiện được một tour du lich nhat ban? Cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Chi phí du lịch Nhật Bản là bao nhiêu?

Đi du lịch tour Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Trước tiên muốn biết cụ thể là bao nhiêu bạn cần xác định được những yếu tố sau: đi mấy ngày, mấy người, ăn những gì, tham quan ở đâu, mua sắm thứ gì, đi máy bay hãng nào, du lịch vào mùa nào,…

Dưới đây, là vài thông tin về chi phí du lịch Nhật Bản tự túc hoặc theo tour các bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình:

Giá vé máy bay

Thời điểm thấp nhất cho chuyến du lịch Nhật đó là vào tháng 6 và 7 hoặc 11-12 dương lịch. Giá vé tham khảo tầm 380 USD tới 450 USD /1 vé khứ hồi.

Tùy theo hãng máy bay mà bạn thực hiện chuyến đi nhưng trung bình từ 8-15 triệu. Nếu bạn xác định được ngày bay và lịch hành trình du lịch Nhật Bản thì mua trước chuyến đi khoảng 3-4 tháng giá cả sẽ thấp hơn nhiều.

Phương tiện đi lại

Nếu muốn tiết kiệm chi phí du lịch thì cách hay ho nhất là đi lại bằng tàu điện ngầm. Bạn vừa có thể ngắm cảnh đẹp ở nước này vừa tiết kiệm được một khoản nào đó.

Ăn, ở, mua sắm và tham quan

Nhìn chung thì dịch vụ ở trung tâm của Nhật Bản khá đắt đỏ, phòng khách sạn cũng vậy. Trung bình tầm 700USD/đêm/phòng khá chật chội. Nếu muốn rẻ hơn bạn nên chọn những phòng khách sạn nằm cách xa thành phố. Nhìn chung thì tất cả chi phí ăn, ở và mua đồ lặt vặt ở đây xấp xỉ 2 triệu đồng.

Về tham quan, mua sắm thì quan trọng là ở chỗ bạn. Điểm tham quan tại Nhật hầu hết là miễn phí vé vào cổng, nhưng có một vài nơi đặc biệt thì tầm 5-10USD/ vé. Mua sắm thì bạn nên đến chợ đêm, trung tâm thương mại lớn để giá cả rẻ hơn mà chất lượng cũng không khác gì mấy so với hàng hiệu. Nếu đi 10 ngày thì chắc hết khoảng 2000USD.

Ngoài ra nếu bạn mua tour du lịch Nhật Bản 5 ngày thì giá vé khoảng 45 triệu đồng (chưa tính tiền mua sắm, quà lưu niệm). Bên cạnh đó còn có một số hãng tầm 35-40 triệu đồng, tùy thuộc vào mùa và thời gian đi lại của bạn. Do vậy, tùy theo mục đích và sở thích riêng của mình mà bạn hãy lựa chọn cho mình kiểu đi tự túc hoặc mua tour nhé.

Nói chung thì chi phí cho một chuyến hành trình đầy trải nghiệm thú vị mà bạn bỏ ra không quá đắt đâu.

 

>>>>> Xem thêm <<<<<

Ẩm thực Nhật Bản – Những món ăn hớp hồn khách du lịch thập phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *