Các lễ hội mùa xuân ở Tokyo thu hút khách du lịch Nhật Bản

Bất kì một quốc gia nào cũng đều có các lễ hội đặc sắc mang phong cách riêng biệt và có độ tuổi lâu đời. Tại Nhật bản mà điển hình là thủ đô Tokyo cũng mang trên mình khá nhiều lễ hội độc lạ được tổ chức quanh năm. Chính vì sự độc lạ đã thu hút sự quan tâm của khách du lich nhat ban, họ đến để khám phá văn hóa, ẩm thực, tìm hiểu nguồn gốc các lễ hội của xứ hoa anh đào.

Trong số rất nhiều lễ hội diễn ra trong cả năm thì các lễ hội mùa xuân tại Tokyo là hấp dẫn, náo nhiệt và quy mô cũng lớn hơn cả. Vì mùa xuân là mùa khá đẹp nên lượng khách đi tour du lich nhat ban đổ về rất đông đảo. Và để có thể cảm nhận được sự đa dạng, sự hấp dẫn của các lễ hội mùa xuân tại nước bạn thì hãy lên kế hoạch, đăng ký tour để có một chuyến tham quan đáng nhớ nhé.

Sau đây là các lễ hội truyền thống ở Tokyo Nhật Bản có sức thu hút lớn đối với du khách.

1. Lễ hội bóng tối Kurayami

le-hoi-bong-toi-Kurayami-nhat-ban

Lễ hội này bắt nguồn từ tập tục tắt đèn khi rước kiệu thần thời xưa và có tuổi đời lên đến 2.000 năm ở Tokyo.

Vào 18h những ngày đầu tháng năm, người dân sẽ chính thức thực hiện nghi thức rước kiệu tại đền Okunitama, thành phố Fuchu. Từng đoàn người nối dài, tạo nên không khí vui tươi, nhộn nhịp mà bất kỳ khách du lịch nhật bản nào trông thấy cũng muốn hòa mình vào.

le-hoi-bong-toi-Kurayami

2. Lễ hội đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị

le-hoi-den-tho-thien-hoang-minh-tri-nhat-ban

Đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị tọa lạc ngay trung tâm Tokyo được bao bọc bởi rừng cây, không khí trong lành, mát mẻ là nơi diễn ra lễ hội với quy mô lớn và nhiều nghi thức cúng bái, tế lễ đặc sắc.

Thông thường lễ hội đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị diễn ra từ 29/4 đến 3/5 với nhiều hoạt động nghệ thuật, văn hóa truyền thống như: nhạc Bugaku, kịch Kyogen, kịch No, nhạc Sankyoku, đàn Satsuma Biwa, ca múa nhạc truyền thống Hougakuhoubuki.

Du khách đến Đền tham dự lễ hội rất đông

3. Lễ hội Sanja

le-hoi-Sanja-nhat-ban

Lễ hội Sanja tính đến thời điểm hiện tại hơn 700 năm, là một trong những hoạt động văn hóa lâu đời của Nhật Bản diễn ra vào ngày ngày thứ 7 thứ ba của tháng 5 tại đền Asakusa. Khi tham gia lễ hội, khách tour du lịch nhật bản sẽ được chứng kiến lễ rước kiệu hoành tráng được chia làm 3 ngày:

  • Ngày đầu tiên là lễ diễu hành dài
  • Ngày thứ 2 rước 100 kiệu mikoshi
  • Ngày cuối cũng rước 3 kiệu lớn của đền Asakusa.

Suốt khoảng thời gian diễn ra lễ hội, các phương tiện bị cấm lưu thông trên đường Kaminarimon đến cổng đền.

le-hoi-Sanja

4. Lễ hội âm nhạc La Folle Journee au Japon

le-hoi-am-nhac-La-Folle-Journee-au-Japon-nhat-ban

La Folle Journee là một sự kiện âm nhạc mang tính chất quốc tế còn khá mới mẻ được bắt đầu từ năm 2005 và thường được diễn ra tại Trung tâm Diễn đàn quốc tế Tokyo. Đây là sự kiện lớn, hấp dẫn nhiều du khách đến thưởng thức âm nhạc du dương, bất hữu của giai điệu cổ điển với giá cực kỳ phải chăng.

Mùa xuân muôn hoa đua nở, cây cối đâm chòi này lộc báo hiệu một khoảng thời gian tràn trề năng lượng, là khoảng thời gian thực hiện một tour du lịch nhật bản giá rẻ để được nhìn thấy vẻ đẹp của nàng xuân Nhật bản, khám phá danh lam thắng cảnh cùng những hoạt động lễ hội đặc sắc.

 

>>>>> Xem thêm <<<<<

Các lễ hội mùa xuân hấp dẫn nhất ở thành phố du lịch Tokyo Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *