Bốn mùa du lịch Nhật Bản (Phần 2)

Ở phần 1 của bốn mùa du lịch Nhật Bản, Intertour đã cùng các bạn đến với Lễ hội Hanami chào đón mùa xuân của người Nhật. Theo quy luật của tự nhiên, mùa xuân đi qua thì mùa hè lại đến, vậy mùa hè trên nước Nhật có gì hấp dẫn và thú vị. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm mùa hè Nhật Bản trong bài viết này nhé.

Mùa hè trên đất nước Nhật Bản được xem là thời gian khủng khiếp nhất trong năm với nắng nóng và mưa, nó kéo dài đến khoảng tháng 10. Tuy nhiên, khi hè về cũng là lúc Nhật Bản tràn ngập những lễ hội cùng với những hoạt động ca hát, nhảy múa vô cùng sôi động.

Những lễ hội mùa hè đặc sắc tại Nhật Bản

Lễ hội pháo hoa

le-hoi-phao-hoa-o-nhat-ban

Theo phong tục của người Nhật, cứ đến thứ 7 của cuối tháng 7 thì người Nhật lại tưng bừng đón chào lễ hội pháo hoa trên sông Sumida thược Tokyo.

Lễ hội Gion

Trong suốt tháng 7 từ ngày 1 đến ngày 31 là thời gian diễn ra lễ hội Gion, đây là lễ hội lớn nhất ở Kyoto

Lễ hội Sanno

Sanno được tổ chức vào giữa tháng 6 hằng năm tại ngôi đền linh thiêng Hie thuộc thủ phủ Tokyo. Hoạt động chính của lễ hội này là các cuộc diễu hành từ đền thờ qua các con đường sầm uất thuộc quận Akasaka.

Lễ hội Chagu-chagu Umakko

Vào thứ 7 tuần thứ 2 của tháng 6 là lúc bắt đầu lễ hội Chagu-chagu Umakko hay còn có tên gọi là lễ hội của những chú ngựa tại Morioka. Trong lễ hội, các chú ngựa tham gia đoàn diễu hành được hóa trang với những màu sắc rực rỡ .

Chagu-chagu-UmakkoLễ hội Chagu-chagu Umakko với đoàn diễu hành và những chú ngựa màu sắc sặc sỡ

Lễ hội Tanabata

Thời gian diễn ra lễ hội là ngày 7 tháng 7 hằng năm. Đây là ngày lễ Thất tịch của người dân Nhật Bản hay còn gọi là Lễ hội Ngôi sao được tổ chức khắp mọi miền trên xứ sở hoa anh đào này.

Ngoài ra, trong tháng 7 còn diễn ra rất nhiều lẽ hội khác như: Lễ hội Hakata Gion Yamakasa (1-15/07) với những cuộc diễu hành của những cỗ xe khổng lồ, Lễ hội Bon Festival (13-15/7),  Lễ hội Lửa tổ chức tại đền Nachi Himatsuri (14/07), Thi đấu Sumo ở Nagoya (15/7), Lễ hội Tenjin của Đền Temmangu ở Osaka (24-25/07) là cuộc diễu hành của các tàu thuyền chở đền thờ di động trên Sông Okawa.

nha-thi-dau-sumoTháng 7 hằng năm mọi người cùng tham gia lễ hội thi đấu Sumo

Tháng 8 ở Nhật diễn ra những lễ hội không kém phần sôi đông và náo nhiệt.

Lễ hội Nebuta Matsuri (ngày 2 đến ngày 7 tháng 8 ở Aomori và ở Hirosaki vào ngày 1 đến ngày 7 tháng 8) với nhiều cuộc diễu hành của những lồng đèn lớn được thấp sáng mô phỏng các nhân vật lịch sử hay huyền thoại.

Lễ hội Kanto Matsuri ở Akita (Ngày 3-6 tháng 8)

Lễ hội Múa Hangasa Matsuri ở Yamagata với hàng chục ngàn vũ công đội nón rơm truyền thống được trang trí đầy màu sắc sặc sỡ.

le-hoi-mua-Hangasa-MatsuriLễ hội Múa Hangasa Matsuri ở Yamagata

Lễ hội Khiêu vũ Awa Odori ở Tokushima (Ngày 12-15 tháng 8 ): Toàn thành phố sẽ ca hát, nhảy múa cả ngày lẫn đêm tại đây.

Du lịch Nhật bản vào mùa hè không những bạn được hòa vào không khí sôi động, náo nhiệt của những lễ hội với quy mô lớn mà chúng ta còn được thưởng thức những món ăn đặc sắc trong mùa hè như Uchiwa– Một biểu tượng mát mẻ của mùa hè mà bạn nên dùng thử. Bên cạnh đó, bạn sẽ được ngắm nhìn những cảnh quan rất đỗi riêng tại đây như: sen Kamakura nở rộ, ve sầu lột xác khắp các công viên hay những cánh đồng oải hương tại Furano, Hokkaido, …Hãy đên với Nhật Bản ít nhất một lần vào mùa hè để có những trải nghiệm thực tế thú vị nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *