Bốn mùa du lịch Nhật Bản (Phần 1)

Nhật bản là quốc gia thuộc khí hậu ôn hòa, có bốn mùa rõ rệt trong năm: xuân, hạ, thu và đông. Mỗi một mùa đều mang vẻ đẹp đặc trưng thu hút du khách gần xa. Mùa xuân có hoa anh đào đua nở. Mùa hè có lễ hội pháo hoa. Mùa thu ngắm lá vàng, lá đỏ và đến mùa đông màu tuyết trắng phủ kính đất trời.

Hanami – Lễ hội chào đón mùa xuân Nhật Bản (Tháng 3 đến tháng 5)

Hanami (花見) trong tiếng Nhật là từ ghép giữa hai từ “Hana (花)” và “Mi (見)”, “Hana” có nghĩa là hoa anh đào và “Mi” có nghĩa là xem, ngắm nhìn. Đây là tập quán thưởng thức vẻ đẹp hoa anh đào của người dân Nhật bản đã có lịch sử hàng nghìn năm, bắt đầu ở thời kỳ Nara (710-794).

Cứ như in, mỗi độ xuân về, lòng người Nhật lại háo hức trông chờ lễ hội này. Hanami diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5, nó thu hút một lượng lương du khách nước ngoài đến thưởng thức vẻ đẹp mang sắc thái rất truyền thống của người Nhật. Trong dịp lễ này, người dân và du khách sẽ được ngắm nhìn hoa anh đào nở rộ, mọi người thường tụ tập dưới gốc cây vừa thưởng thức cảnh đẹp vừa uống rượu (loại rượu thưởng được uống là Hanamizake: là kết hợp của Hanimi và rượu sake).

Ngắm hoa anh đào ở đâu là đẹp nhất?

Hoa anh đào nở khắp nước Nhật từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khí hậu từng vùng mà hoa anh đào có thời gian nở khác nhau. Thông thường, ở phía Nam hoa anh đào nở sớm hơn rồi sau đó tỏa dần lên phía Bắc.

Những địa điểm ngắm hoa anh đào được yêu thích nhất ở Nhật Bản như:

Công viên Matsumae (Hokkaido)

Công-viên-Matsumae-(Hokkaido)

Công viên Hirosaki-koen (Aomori)

Công-viên-Hirosaki-koen

Công viên Ueno (Tokyo)

ngam-hoa-anh-dao-o-cong-vien-Ueno-Onshi-koen

Bờ hồ Kawaguchiko

Kawakuchiko

Kakunodate (Akita)

Kakunodate-(Akita)

Trong dịp lễ hội Hanami, người dân và du khách không chỉ được ngắm hoa, uống rượu mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo và đậm đà hương vị truyền thống như: dango, bento, cơm thập cẩm với cá và hải sản,… Bên cạnh đó, lễ hội còn có các buổi tiệc tùng, ca múa nhạc nhộn nhịp và sống động nhất, bạn có thể tham gia một số trò chơi dân gian trong dịp lễ này.

HanamiLễ hội chào đón mùa xuân Nhật Bản đã được những con người hiện đại tiếp nối qua một thiên niên kỷ. Lễ hội không chỉ là nơi để ôn lại những nét truyền thống đặc trưng, mà còn là nơi giúp con người nơi đây thoát khỏi sức ép của một xã hội công nghiệp đòi hỏi khắc nghiệt. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn thêm thú vị và đáng nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *