Bí Quyết nâng tầm chiều cao của người Nhật Bản

Theo thống kê mặt bằng chung về tuổi thọ trung bình của người dân các quốc gia trên thế giới thì Nhật bản là đất nước mà tuổi thọ trung bình của người dân thuộc top cao nhất thế giới. Và theo thống kê về chiều cao trung bình thì Nhật Bản cũng là quốc gia mà người dân có chiều cao khá lý tưởng. Theo đó, để có được tuổi thọ cao và chiều cao tốt thì tỉ lệ di truyền chỉ chiếm khoảng 20% , còn lại phụ thuộc tất cả vào chế độ ăn uống, dinh dưỡng, môi trường sống của con người. Và Nhật Bản là một quốc gia mà người dân rất chú trọng đến chế độ ăn uống và dinh dưỡng cũng như các hoạt động thể dục thể thao từ lúc còn nhỏ cho đến lúc về già.

Bí quyết để đạt tuổi thọ trung bình cao như người Nhật chúng tôi sẽ chia sẽ đến bạn đọc trong một bài viết khác. Còn bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về “ Bí quyết nâng tầm chiều cao của người Nhật Bản “ để học hỏi chế độ ăn uống và dinh dưỡng của họ từ đó áp dụng giúp các thế hệ con cháu của bạn đạt chiều cao tốt nhất nhé.

 

1. Cần đảm bảo đủ lượng đạm (từ động vật và từ đậu nành)

Chất đạm có rất nhiều trong thịt động vật và đậu nành. Và người Nhật luôn biết cách làm sao để đảm bảo đầy đủ lượng đạm cho cơ thể. Trước đây, họ chỉ dùng toàn rau và cá trong các bữa cơm nhưng hiện nay Họ bổ sung thêm thịt, các loại hải sản để cung cấp thêm nhiều đạm. Điều này giúp cho các thế hệ thanh niên hiện nay cao lớn hơn các thế hệ cha ông trước đây.

Bên cạnh việc bổ sung chất đạm từ thịt động vật, hải sản thì đối với trẻ em, cũng được cung cấp thêm nguồn đạm tự nhiên từ đậu nành, đậu hủ vì thế cũng giúp trẻ em Nhật đạt chiều cao tốt dù chưa đến giai đoạn trưởng thành.

Rất nhiều món ăn ngon chế biến từ đậu nành, đậu phụ được người Nhật chế biến ra không chỉ giúp bữa ăn gia đình thêm đa dạng mà còn giúp bổ sung lượng đạm cần thiết cho cơ thể.

———————————————————————————————

Tham khảo thêm:

+ Các loại đậu phụ dùng trong chế biến món ăn của người Nhật Bản

———————————————————————————————

2. Luôn ăn đủ chất và cân bằng dinh dưỡng

Trong các bữa cơm gia đình của người Nhật, mỗi món ăn sẽ cung cấp một loại chất dinh dưỡng khác nhau, vì thế một bữa ăn của họ sẽ tập hợp đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, và đảm bảo dinh dưỡng mà từng món ăn cung cấp phải thật cân bằng với nhau, không có loại dưỡng chất nào quá dư thừa hoặc quá thiếu.

Bữa ăn truyền thống của người Nhật

Công thức trong một bữa ăn của người Nhật là : phải có nhóm thức ăn cung cấp năng lượng ( như: cơm, bún, mì với lượng tinh bột là 60% ) , nhóm thức ăn cung cấp chất đạm ( như : thịt , cá, hải sản với lượng đạm là 15% ), nhóm thức ăn cung cấp Vitamin, khoáng chất ( như các loại rau, củ quả tươi với lượng vitamin, khoáng chất là 25% ).

Vì áp dụng chính xác và triệt để nguyên tắc này mà người Nhật đạt được chiều cao tốt mà cung không bị dư thừa chất để dẫn đến béo phì hay các bệnh khác.

 

3. Uống nhiều sữa và ăn chế phẩm từ sữa

Trẻ em Nhật uống rất nhiều sữa

Từ khi có bé, trẻ em Nhật Bản đã được cha mẹ mình rèn cho một thói quen uống sữa mỗi ngày và thường xuyên ăn các chế phẩm từ sữa như : sữa chua, phô mai, kem, bơ… Đồng thời phải uống thật nhiều nước để thanh lọc cơ thể.

Sữa chua

Chính việc uống sữa và ăn các chế phẩm từ sữa đã cung cấp đầy đủ các vitamin, giúp tăng đề kháng từ đó trẻ được khỏe mạnh, thông minh. Nhất là vitamin D hỗ trợ quá trình phát triển xương và chiều cao.

 

4. Bổ sung các viên uống vitamin, viên uống canxi

Bên cạnh chế độ bổ sung các vitamin, khoáng chát, dinh dưỡng từ các bữa ăn, từ sữa… một cách khoa học thì trẻ em Nhật còn được cho uống bổ sung các viên uống cung cấp thêm vitamin, can xi.

Nếu trẻ nào bị thiếu vitamin, canxi thì sẽ được bổ sung thông qua các món ăn chẳng hạn:  cháo vỏ sò, hải sản, trái cây… kết hợp uống thêm viên uống chức năng.

 

5. Vận động thể chất, thể dục thể thao luôn được coi trọng

Việc vận động thể dục thể thao hàng ngày sẽ giúp cơ thể có được sự dẻo dai, tăng cường sức khỏe, giúp tăng hệ miễn dịch thúc đẩy việc hấp thụ dinh dưỡng cho cơ thể tốt hơn. Vì thế, ta thấy Nhật Bnả có nền văn minh đi bộ, không chỉ là người lớn mà cả trẻ em cũng được khuyến khích đi bộ mỗi ngày để cơ thể được vận động, đồng thời trẻ em hoặc người lớn Nhật thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao như: bơi lội, chơi bóng chuyền, bóng rỗ, bóng đá, các bài tập vận động tay chân, cơ thể….

Khi những thói quen tích cực này đã ngấm sau vào máu, ăn sâu vào tiềm thức thì lớn lên trẻ em Nhật cũng sẽ hình thành ý thức tự chăm sóc cho bản thân, sức khỏe cũng như chú trọng đến chiều cao của mình. Vì thế, thanh niên Nhật Bản hiện tại trung bình đều có chiều cao rất lý tưởng.