5 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản – Điểm du lịch không thể bỏ qua

Nhật Bản sở hữu rất nhiều lâu đài đẹp, tuy nhiên trong quá trình phát triển, một số đã bị chiến tranh, thiên tai tàn phá nặng nề, thậm chí là phá hủy.

Sau khi rất nhiều lâu đài bị hư hại và phá hủy, người dân Nhật Bản đã không ngừng trùng tu, tái xây dựng chúng để giữ lại vẻ đẹp kiến trúc độc đáo cho đến ngày hôm nay. Trong đó, phải kể đến 5 tòa lâu đài đẹp nhất, tráng lệ nhất được khách du lịch Nhật Bản ghé thăm nhiều nhất.

Lâu đài Himeji

Lâu đài được xây dựng vào năm 1346 ngay dưới chân núi cùng tên và sau đó được mở rộng vào khoảng thời gian của Hideyoshi Toyotomi cai trị (đầu thế kỷ 17). Himeji cũng giống như rất nhiều lâu đài khác, đã từng bị chiến tranh phá hoại và nó đã bị bắn phá đến 2 lần trong thế chiến thứ 2 bởi lực lượng Đồng Minh. Vào năm 1956, lâu đài Himeji được trùng tu và trở thành điểm du lịch Nhật Bản hấp dẫn nhất không thể bỏ qua. Cho đến ngày nay, Himeji được xem là lâu đài nguyên mẫu vẫn còn lưu giữ những yếu tố liên quan đến kiến trúc thời phong kiến ở Nhật Bản.

lau-dai-Himeji-nhat-ban

Lâu đài Matsumoto

Được ví như kho báu quốc gia đồng thời cũng là một trong 12 lâu đài nguyên mẫu còn sót lại, lâu đài Matsumoto sẽ gửi đến những khách tham quan kiến trúc từ thời kỳ Sengoku, khi nó chỉ là một pháo đài Fukashi.

lau-dai-Matsumoto-nhat-ban

Matsumoto được xây dựng từ thế kỷ 16, trải qua rất nhiều thăng trầm trong lịch sử, từng bị phá hủy trong thời Minh Trị Duy Tân, sau đó là chiến tranh, thiên tai. Điểm khác biệt làm nên nét độc đáo của lâu đài nguyên mẫu Matsumoto là nó được xây dựng ở vùng đồng bằng, không như những lâu đài khác thường được xây trên ngọn núi hoặc đỉnh núi, nhưng Matsumoto vẫn tráng lệ và vô cùng hấp dẫn.

Lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka được xây dựng vào năm 1583 trên đỉnh một tảng đá cao và từng là lâu đài lớn nhất dưới triều đại Hideoyoshi Toyotomi. Cùng hoàn cảnh với những tòa lâu đài khác, đã từng bị phá hủy 2 lần trong thế kỷ 17 và bị tấn công thường xuyên trong chiến tranh thế giới thứ hai, tuy nhiên nó vẫn tồn tại một cách kỳ diệu cho đến ngày hôm nay.

lau-dai-Osaka-nhat-ban

Ngày nay, lâu đài Osaka không chỉ hấp dẫn khách du lịch Nhật Bản bởi kiến trúc độc đáo mà còn là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất khi xuân về.

Lâu đài Okayama

Lâu đài Okayama được xây dựng bên cạnh con sông Asashi, tạo nên bức tranh thủy mặc vô cùng hoàn hảo. Mặc dù được xây dựng từ rất lâu (1597), mang hình dáng kiến trúc phong kiến, tuy nhiên, bên tỏng lại là một tòa nhà vô cùng hiện đại, tráng lệ được thiết kế hệ thống máy điều hòa, thang máy…

lau-dai-Okayama-nhat-ban

Điểm đặc biệt của lây đài Okayama chính là tên gọi “Lâu đài mái vàng”  tức là mái ngói được mạ vàng. Kiến trúc ngày nay của tòa lâu đài này chính là bản sao được tái tạo từ bê tông vào năm 1996 bởi vì lâu đài đã bị phá hủy hoàn toàn trong thế chiến thứ 2.

Lâu đài Nagoya

lau-dai-Nagoya-nhat-ban

Trong chiến tranh thế giới thứ 2, đồng cảnh ngộ như rất nhiều lâu đài khác ở Nhật Bản, lâu đài Nagoya đã bị phá hủy gần như hoàn toàn. Cho đến năm 1959, nó mới được tái xây dựng và vẻ đẹp ngày nay đã bị mất đi rất nhiều so với cấu trúc ban đầu. Theo kế hoạch tái thiết toàn bộ lâu đài sẽ hoàn thành vào năm 2018, nhưng hiện nay khách du lịch vẫn có thể đến chiêm ngưỡng vẻ tráng lệ và độc đáo của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *