3 lý do thuyết phục du khách du lịch Nhật Bản vào mùa hè

Nhiều người khá lo ngại khi tiến hành du lịch nhật bản vào mùa hè, bởi lẻ thời tiết nóng bức khó chịu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của du khách.

Thế nhưng du khách có biết hay không? Ở Nhật Bản mùa hè được xem là thời điểm sôi động nhất trong năm. Ba lý do chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ chứng minh rằng mùa hè mới là khoảng thời gian thích hợp nhất để du lịch nhật bản.

Thời tiết ở Nhật Bản

Thời tiết Nhật bản

Mùa hè ở Nhật Bản kéo dài từ tháng 6 – tháng 8, không thể phủ nhận rằng đây là khoảng thời gian có nhiệt độ khá nóng, đôi khi dao động khoảng 22 – 32 độ C, nhiều khi nóng hơn. Tuy nhiên, vào mùa đêm nhiệt độ lại giảm xuống khá nhiều, không còn cái nắng nóng mà thay vào đó là khí hậu mát mẻ, du khách có thể tham quan nhiều điểm du lịch vào ban đêm như tản bộ, dạo chợ đêm,…

Điều đáng nói ở đây là không phải ở đâu cũng có nhiệt độ nắng nóng. Nếu du khách chỉ có thời gian rảnh đi du lịch hè nhật bản nhưng lại muốn tận hưởng bầu không khí mát mẻ thì Hokkaido sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với địa hình cao, nhiệt độ ở Hokkaido rất mát mẻ vào ban ngày, ban đêm thì hơi lạnh, khí hậu rất tuyệt.

Tham gia các lễ hội

Một điều không thể “tránh khỏi” khi du lịch tour Nhật Bản vào mùa hè chính là được tham gia các lễ hội sôi động. Có thể nhắc đến một vài lễ hội nổi tiếng như.

* Lễ hội Bon Odori

 

Lễ hội Bon Odori tại Nhật Bản

Lễ hội Bon Odori là lễ hội đưa tiễn linh hồn của những người đã mất, sau màn diễu hành hoành tráng, các lễ nghi cần thiết thì hình thức cuối cùng chính là thả thuyền giấy, như đưa tiễn linh hồn của người quá cố về thế giới bên kia. Đây là lễ hội truyền thống xưa cũ của người Nhật Bản.

* Lễ hội pháo hoa

 

Lễ hội pháo hoa nhật bản

Lễ hội pháo hoa không chỉ tổ chức ở một địa điểm mà rất nhiều địa điểm khác nhau ở Nhật Bản. Lễ hội pháo hoa lớn nhất diễn ra ở bên sông Sumida ở Tokyo. Vào ban đêm bầu trời rực rỡ với ánh sáng đầy màu sắc.

* Lễ hội hoa rực rỡ

 

Lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản

Nhật Bản sở hữu rất nhiều cảnh đẹp, mùa hè là mùa sinh trưởng, nảy nở của rất nhiều loài hoa. Du lịch xứ hoa anh đào vào mùa hè du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng oải hương xinh đẹp, hoặc những cánh đồng hoa đỗ quyên rực rỡ sắc màu,…

Ẩm thực Nhật Bản

 

ẩm thực Nhật Bản

Vào mùa hè nóng nực ngoài những món ăn truyền thống hấp dẫn và những món ăn đường phố phong phú thì còn có rất nhiều loại kem được bày bán nhằm đáp ứng nhu cầu giải nhiệt của người dân.

   >>> Xem thêm: Du lịch Nhật Bản vào mùa thu có gì thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *