Tại sao bạn nên chọn du học ngành điều dưỡng Nhật Bản (P1)

Có thể nói du học Nhật Bản là ước mơ của nhiều người nhưng là du học ngành nào, những thông tin cần biết dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu thêm để có được những hành trang cho hành trình mới của mình

Nhật Bản là một trong số nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới, thường xuyên thiếu hụt khoảng 50 nghìn điều dưỡng viên mỗi năm. Theo số liệu năm 2014 Việt Nam đã đưa sang Nhật gần 200 lao động có tay nghề điều dưỡng và trình độ tiếng Nhật đạt chuẩn N3. Có thể thấy việc tuyển chọn lao động từ trong nước rất khắt khe và cơ hội thật sự không dễ, vậy còn cách đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm nghề điều dưỡng, bạn đã nghĩ đến nó chưa?!

Tại sao bạn nên chọn du học ngành điều dưỡng Nhật Bản ?!

Hãy thử tính nhẫm mà xem, trong vòng 10 năm nếu như không có gì thay đổi thì nhất định Nhật Bản sẽ cần từ 400 nghìn – 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi cho nên nhu cầu rất lớn trong ngành này là điều hiển nhiên. Trung bình mức lương hiện nay nằm trong khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là 140.000-150.000 yên Nhật/tháng.

du hoc Nhat Ban

Cuộc sống ngày càng nâng cao, nhất là đối với một nước có nền văn minh vượt bậc hiện nay thì những yêu cầu để cuộc sống thêm chất lượng là điều hiển nhiên, và việc chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng cho người lớn tuổi nhất định sẽ được chú trọng, đó chính là nguyên nhân nhu cầu về nguồn nhân lực ngành này sẽ càng ngày càng tăng. Và, một điều đáng buồn là dân số Nhật đang già đi từng ngày, dẫn đến thiếu nhân lực trầm trọng, cho nên ngành điều dưỡng nói riêng và tất cả các ngành khác điều thiếu nhân lực trầm trọng. Có thể nói rằng, dân số của xứ sở Phù Tang này không đủ để đảm bảo phát triển nền kinh tế và xã hội do đó luôn cần tới lực lượng lao động có chất lượng từ nước ngoài.

Một tương lai nghề nghiệp được đảm bảo như vậy là do tình hình xã hội Nhật Bản hiện nay với độ tuổi trung bình cao trong khi những người trẻ Nhật lại có xu hướng ngại lập gia đình và sinh con. Chính vì vậy có tới 1/5 dân số Nhật có độ tuổi trên 65 và con số này vẫn tiếp tục tăng mạnh.

Học ngành điều dưỡng ở Nhật như thế nào?

du hoc Nhat Ban

Khi các bạn đã quyết định lựa chọn học ngành điều dưỡng tại Nhật, thông thường sẽ phải trải qua hai giai đoạn đó là:
– Giai đoạn 1: khoảng 4-6 tháng học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam
– Giai đoạn 2: khoảng từ 6 tháng tới 1 năm để học tiếng Nhật
– Giai đoạn 3: khoảng 2 năm theo học tại các trường chuyên môn điều dưỡng và thi lấy “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” – đây là giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật.
– Giai đoạn 4: học liên thông tại một trường đại học điều dưỡng tại Nhật

Theo VnE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *