Những điều hấp dẫn khi du học Nhật Bản

Nước Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với nền kinh tế và giáo dục phát triển nhất châu Á. Hiện nay, số lượng học sinh đến du học Nhật Bản đang rất lớn, ước tính đã hơn 130 ngàn du học sinh từ 78 quốc gia trên thế giới. Vậy lý do tại sao rất nhiều du học sinh lại tin tưởng lựa chọn Nhật Bản là nơi đề học tập và phát triển tương lai?.

Chất lượng giáo dục cao

Từ lâu, nền kinh tế Nhật Bản đã được biết đến với sự phát triển vượt bật, đi lên từ sự đổ nát, nghèo đói do hậu quả của chiến tranh. Sở dĩ kinh tế Nhật Bản có được như ngày hôm nay là nhờ vào 5 yếu tố vô cùng quan trọng: tinh thần yêu nước, văn hóa truyền thống Nhật Bản, khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ, tính cách người dân Nhật Bản, chất lượng giáo dục hoàn hảo. Ở Nhật Bản, các trường luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, nghiên cứu khoa học phát huy tối đa sự sáng tạo của sinh viên. Những tập đoàn hàng đầu như Toyota, Banasonic, Sony vv… luôn tạo môi trường làm việc tốt nhất, thúc đẩy giáo dục phát triển và nuôi dưỡng ước mơ của tất cả học sinh, sinh viên.

nhung-dieu-hap-dan-khi-du-hoc-nhat-ban-1

Giàu bản sắc văn hóa

Nền văn hóa Nhật Bản đa dạng ngày nay là sự hòa hợp của văn hóa Đông – Tây, tự nhiên và nhân tạo. Khi đi du lịch Nhật Bản bạn có thể bắt gặp nhiều ngôi chùa lâu đời nằm sát bên những tòa nhà hiện đại cao chót vót. Cho dù hiện nay Nhật Bản đang đổi mới nhanh chóng nhưng không vì vậy mà họ làm mất đi bản sắc văn hóa ban đầu.

Nếu bạn đã từng sinh sống hoặc đi du học Nhật Bản chắc đã không còn xa lạ với “Onsen”, một suối nước nóng vô cùng nổi tiếng. Với những ai đã đi du lịch Nhật Bản hẳn đã biết đến sự đa dạng của ẩm thực Nhật, nghệ thuật trà đạo hay truyền thống võ thuật như Judo, Kendo. Có vô số những điều hấp dẫn khiến cho Nhật Bản trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người.

nhung-dieu-hap-dan-khi-du-hoc-nhat-ban-2

Môi trường làm việc trong mơ

Để hòa nhập với xu thế hội nhập toàn cầu, Nhật Bản dã tạo ra nhiều chính sách ưu đãi cho các du học sinh quốc tế. Nhật Bản đang từng ngày đổi mới, thu hút đầu tư của các tập đoàn vào Nhật Bản. Do đó, quốc gia này đang cần số lượng nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ này.  Vậy nên cũng dễ hiểu khi Nhật Bản đang là một trong những quốc gia thu hút du học sinh nhất. Hiện nay, số lượng du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản đứng thứ 2 (sau Úc) và đang tiếp tục tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *