Những điều cần lưu ý khi bạn có ý định du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều đối với những bạn trẻ yêu mến quốc gia này, tìm kiếm 1 môi trường học tập, làm việc tốt hơn trong tương lai.

Tuy nhiên mỗi quốc gia đều có phong tục tập quán và truyền thống riêng. Khi bạn quyết định gắn bó 1 một nơi nào đó 1 thời gian dài thì đồng nghĩa với việc bạn phải tìm hiểu về văn hóa, truyền thống cũng như những điều liên quan để dễ dàng hòa nhập hơn.

Dưới đây là những điều mà du học sinh cần lưu ý nếu có ý định du học ở Nhật Bản mà tintucnhatban.net tổng hợp lại và chia sẻ với các bạn.

Bạn có thể sử dụng nước máy ở đây như một thức uống, không phải như Việt Nam hệ thống lọc nước ở Nhật vô cùng đảm bảo và khoa học. Nên có thể nói rằng bạn có thể uống nước máy mà không sợ đau bụng hay có vi khuẩn. Tuy nhiên phần lớn người Nhật thích uống nước tinh khiết đóng chai hơn vì học cho rằng nước máy không ngon.

Ở Nhật Bản không hề có khái niệm mất điện hay cúp điện, nên bạn hầu như có thể yên tâm về vấn đề điện đài ở đây.

Khi du học hay du lịch nhật bản bạn sẽ không cần lo đến vấn đề ăn uống. Bởi các quán ăn, siêu thị và cửa hàng tiện lợi ở đây mở cửa 24 giờ trên ngày và 365 ngày trong năm. Dù bạn đói bụng vào lúc 2 hay 3h sáng cũng không còn là vấn đề nữa.

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia an toàn nhất thế giới, bạn có thể đi dạo vào đêm khuya trên 1 con đường. Họ cũng rất tâm lý khi đi dạo, một là vượt lên hẳn bạn hoặc là lùi sau hẳn bạn rất xa và nếu có ý định vượt qua họ sẽ đánh vòng thật xa để không làm ảnh hưởng đến bạn.

Phương tiện được sử dụng chủ yếu ở Nhật Bản là tàu điện ngầm, tàu điện ngầm ở đây chuẩn xác đến từng phút, điều mà ở các nước châu Mỹ, châu Âu không thể làm được. Người Nhật cũng có thói quen mang theo truyện tranh đọc vào những lúc rảnh rỗi khi đi tàu.

Không khí ở Nhật Bản đặc biệt trong lành, nếu so sánh với Trung Quốc và Việt Nam thì đúng là cách xa 1 trời 1 vực, nơi đây được mệnh danh là thiên đường về không khí sạch.

Các nhà vệ sinh ở Nhật Bản khá sạch sẽ và hầu như ở đâu cũng có, chỉ cần vào cấc siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng nhỏ cũng có thể đi lại.

Một thứ không thể thiếu ở Nhật Bản nữa chính là các công viên, nếu bạn muốn tìm 1 địa điểm để thư giãn, nghỉ ngơi,… thì các công viên sẽ là lựa chọn thích hợp.

   >>> Xem thêm: Du học Nhật Bản vừa học vừa làm, cơ hội phát triển dành cho sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *