Môi trường du học Nhật bản thu hút du học sinh Việt vì sao

Du học luôn là con đường lý tưởng để các học sinh sinh viên Việt Nam tiếp cận được môi trường đào tạo chuyên nghiệp, thực tế, có được bằng cấp quốc tế và một công việc tuyệt vời cùng nguồn thu nhập cao khi ra trường. Trong đó môi trường du học tại các trường đại học Nhật Bản luôn là bến đỗ được đông đảo du học sinh Việt lựa chọn. Không phải ngẫu nhiên mà có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn Nhật Bản để du học, tất cả đều có lý do thuyết phục của nó. Vậy lý do vì sao du học Nhật Bản được ưa chuộng đến thế? Và sự mê hoặc nào tại đất nước mặt trời mọc này có sức hút mạnh mẽ như vậy? Nếu những ai có dự định du học đất nước mặt trời mọc thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu nhé!

 

 

Môi trường và nền giáo dục hoàn hảo

Chúng ta không thể phủ nhận khi nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến một môi trường và nền giáo dục hoàn hảo. Đây là một trong những lý do khiến nhiều du học sinh chọn Nhật Bản là nơi để gửi gắm ước mơ và tương lai của mình. Nhật Bản là một quốc gia có môi trường học tập và rèn luyện lý tưởng, tại đây bạn được tiếp cận những kỹ thuật bậc cao của thế giới, những yếu tố mang lại sự phát triển thần kỳ của Nhật Bản kể từ sau thế chiến thứ 2.

Theo thống kê, có hơn 700 trường đại học/cao đẳng, khoảng 3000 trường trung cấp, dạy nghề tại Nhật Bản. Khi theo học các trường này, các bạn được đào tạo những kiến thức lý thuyết lẫn thực hành liên quan đến công nghệ, khoa học, pháp luật, kinh tế… cho đến các lĩnh vực hiện đại như: môi trường, du lịch, hoạt hình, trò chơi máy tính,…

 

Chi phí học tập khá ổn

Chi phí du học là nỗi trăn trở của hầu hết các gia đình cho con em đi du học. Tuy nhiên, khi du học Nhật Bản, các bậc cha mẹ có thể an tâm về mức học phí tại đây. Ở Nhật, mức học phí chung ở các trường quốc lập và công lập khoảng $5.500 cho một năm học, nếu học tại các trường tư thì mức học phí có thể cao hơn, mức cụ thể tùy thuộc vào từng ngành, từng trường. Nhìn chung, ở Nhật học phí tương đối thấp hơn so với các nước Âu Mỹ.

Sinh viên quốc tế sẽ được hưởng chế độ miễn giảm học phí và được hỗ trợ các quỹ học bổng từ chính phủ, trường học, các quỹ tư nhân…Về học bổng, các bạn lưu ý rằng, mỗi học bổng sẽ có yêu cầu khác nhau. Để “săn” học bổng, bạn cần có kết quả học tập tốt, chăm chỉ nghiên cứu, tham gia các hoạt động văn hóa một cách tích cực… và chắc chắn rằng bạn sẽ được “đền đáp” xứng đáng cho nỗ lực của mình.

 

Trải nghiệm với cuộc sống tại Nhật Bản

Không có lý do nào bạn từ chối giữa việc học cùng lúc trải nghiệm với cuộc sống tại đất nước phát triển và được thế giới đánh giá cao. Ở Nhật, bạn sẽ rất hiếm phải phàn nàn về các dịch vụ hay thái độ của người bán đối với người mua. Họ ứng xử với nhau một cách niềm nở, mặc dù có thể chỉ là những cảm xúc “không thật” được biểu lộ bên ngoài. Và có phải bạn sẽ đỡ mệt mỏi hơn khi được đối xử nhã nhặn và tử tế hay không?

Du học, ngoài trao dồi, học hỏi kiến thức chuyên môn, khoa học kỹ thuật, học văn hóa thì việc học cách cư xử từ một môi trường có những con người “tử tế” cũng sẽ giúp cho bạn trở nên “tử tế” hơn, vì thế Nhật Bản là quốc gia rất xứng đáng để bạn học hỏi.

 

Nền văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc truyền thống

Nhật là quốc gia có nền văn hóa đa dạng, phong phú và vô cùng đặc sắc từ văn hóa ẩm thực đến các phong tục, lễ hội, các công trình kiến trúc độc đáo. Tất cả những đăc điểm này sẽ tạo nên sức hút về sự trải nghiệm, khám phá đối với du học sinh trong thời gian học tập và rèn luyện tại đây.

Những đặc điểm trên có giúp bạn cảm thấy Nhật Bản là một đất nước có sức hút vô cùng mạnh mẽ không? Vậy còn chần chừ gì? Hãy lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp và đến với xứ sở mặt trời mọc này để biến ước mơ thành sự thật.