Học Công nghệ sinh học ở Nhật Bản (Phần 1)

Nhắc đến Nhật Bản không ít người nghĩ ngay đến ngành công nghệ phát triển vượt trội của nó, điển hình là ngành công nghệ sinh học, nếu bạn có ý định du học Nhật Bản thì có thể nghiên cứu thêm về ngành này!

Đối với người dân Nhật, dân số ngày một già đi và dường như họ không muốn sinh con, có lẽ vì vậy nhân lực ngày càng giảm dẫn đến công nghệ cao ngày càng tăng, mục đích vụ vụ cho người dân Nhật để cuộc sống tốt hơn. Công nghệ sinh học chính là một trong những ngành điển hình đó trong đó bao gồm: Lên men, sản xuất enzyme, chất phụ gia sản phẩm và thực phẩm lên men,… Nó có vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành công nghiệp Nhật Bản trong trăm năm qua. Hơn thế nữa, thị trường này tại Nhật rất mạnh, xếp vào hàng thứ 2 trên thế giới. Cộng thêm ngành chế biến thực phẩm lớn mạnh ham muốn những sản phẩm mới cùng với hai ngành đang phát triển là công nghệ phân hủy sinh học (bioremediation) và môi trường .

du hoc Nhat Ban

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ sinh học gồm những giai đoạn nào?!

– Thứ nhất, bạn phải học cơ bản tiếng Nhật tại Việt Nam khoảng 4 tháng
– Thứ hai, tại Nhật bạn phải học tiếng của họ từ 1-2 năm ( để rành hơn vì ngôn ngữ trong công nghệ Nhật còn rắc rối hơn thế)
– Thứ ba, bạn sẽ được học chuyên môn về Công nghệ sinh học với các chuyên ngành: Công nghệ di truyền, công nghệ tế bào, công nghệ enzym và protein, công nghệ vi sinh vật, công nghệ lên men, công nghệ môi trường, công nghệ vi sinh, công nghệ tế bào, công nghệ mô – công nghệ protein -enzym và kỹ thuật di truyền, công nghệ sinh học (CNSH) nông nghiệp, CNSH công nghiệp, CNSH môi trường, CNSH thực phẩm, CNSH y dược, tin – sinh học.

du hoc Nhat Ban

Thời gian đào tạo kéo dài từ 3 – 5 năm tùy theo ngành bạn chọn cũng như khả năng học tập của bạn. Chúng tôi đề cử một số trường tiêu biểu nổi tiếng về ngành này như: ĐH Tokyo, ĐH Tohoku, Tokyo Institute of Technology, ĐH Tsukuba, ĐH Doshisha, ĐH Ritsumei, ĐH Keio, ĐH Waseda, ĐH Meiji.

Chi phí: Nói chung vấn đề này được quan tâm hàng đầu trong bất kỳ chuyên ngành gì nhưng bạn đừng quá lo lắng, ngành này cũng không có gì đặc biệt để tốn kém hơn các ngành khác nên bình quân bạn chỉ mất khoảng ~80 nghìn Yên Nhật.

Học tại Nhật Bản bạn có thể vừa học vừa làm, chi phí học tập và sinh hoạt bạn có thể tự trang trải được nhờ vào việc đi làm thêm. Chính phủ Nhật cho phép các bạn đi làm 28 giờ mỗi tuần. Du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang được nhiều bạn lựa chọn thay cho việc học tập trong nước.

Theo Xaluan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *