Du học ở Wakayama 2018 tại Nhật Bản

Nhật bản là một trong những đất nước phát triển mạnh về kinh tế, khoa học kĩ thuật. Để đạt được sự phát triển này thì công nghệ giáo dục của nước Nhật luôn nằm trong top đầu của thế giới. Khả năng ứng dụng những gì đã học trong môi tường đại học tại Nhật luôn đi đôi gần gũi với thực tiễn công việc bên ngoài. Vì thế du học Nhật bản luôn được nhiều sinh viên các nước quan tâm trong đó có Việt Nam. Nguyện vong du học Nhật Bản luôn trong tình trạng tăng cao hàng năm.

Một số khu vực có các trường đại học nổi tiếng tại Nhật được các du học sinh lựa chọn nhiều là : Tokyo, Osaka, Hokkaido… và khu vực hiện tại tuy còn mới nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều du học sinh là tỉnh Wakayama, một trong những điểm du học được xem là phù hợp với nhiều người khi chọn du học Nhật bản.

Du học tại Wakayama Nhật Bản

Vùng đất Wakayama (Tiếng Nhật: 和歌山県 – Wakayama-ken) là một tỉnh tọa lạc tại bán đảo Kii thuộc vùng Kinki trên đảo Honshū của Nhật Bản. Trung tâm hành chính là thành phố Wakayama, có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với mùa hè nóng và mùa đông lạnh. Cả năm đều thường xuất hiện mưa và Mùa hè có lượng mưa lớn hơn các mùa khác.

Phía tây và phía nam Wakayama giáp biển, phía bắc giáp tỉnh Osaka, phía đông giáp tỉnh Nara và tỉnh Mie. Chính vì vị trí và địa thế của tỉnh nên rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản.

 

Vì sao nên du học tại Wakayama Nhật bản

+ Hiện tại, Wakayama cũng là nơi tập hợp nhiều du học sinh người Việt đang sinh sống và học tập tại đây.

+ Có khá nhiều trường dạy Nhật ngữ và trường đại học trong khu vực để lựa chọn.

+ Vùng đất Wakayama sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng như : Các Suối nước nóng:  Saki-no-yu ở Shirahama ( phía nam Wakayama ), Sennin-Buro ở Kawayu ( phía đông nam Wakayama) — Thành Wakayama — Các đền chùa cổ linh thiêng (chùa Dojo-ji …) — thác nước Nachi — Núi Koya….

Du học tại Wakayama Nhật Bản-1

+ Những món ăn đặc sản ngon nổi tiếng của địa phương (Chuka soba, cam, Cá ngừ Wakayama …)

+ Để có thể du học tại Wakayama thì chỉ cần : tốt nghiệp cấp 3, tuổi từ 18 – 25, đủ điều kiện tài chính du học, đủ sức khỏe theo học tại Nhật, có trình độ tiếng nhật tối thiểu N5.

+ Hồ sơ du học làm đơn giản

+ Khi sang đến Nhật, thời gian từ khi đăng ký đến khi nhập học chỉ từ 4 đến 6 tháng.

+ Chi phí nhập học trong thời gian du học tại Wakayama hợp lý không quá đắt so với các khu vực, thành phố khác.

+ Có rất nhiều việc làm thêm để du học sinh làm để kiếm thêm thu nhập trang trải việc học.

 

Du lịch và kinh tế là hai nghành được du học sinh lựa chọn du học nhiều nhất tại Wakayama trong năm 2018. Đặc biệt là khoa du lịch của các trường đại học tại Wakayama nhận được sự quan tâm của đông đảo du học sinh. Ngoài ra thì các nghành học khác là : quản trị kinh doanh, kinh tế đối ngoại… của thu hút du học sinh chọn học khi đến Wakayama.

 

Trường Nhật ngữ nổi tiếng nhất tại Wakayama là : Wakayama Ymca College Japanese Language Courses

Koyasan-University-Wakayama-nhật-bản

Trường đại học Koyasan University (高野山大学)

Wakayama University-nhật-bản

Wakayama University-nhật-bản-1

Trường đại học Wakayama University (和歌山大学)

Trường đại học nổi tiếng tại Wakayama : Koyasan University (高野山大学) và Wakayama University (和歌山大学)