Du học Nhật Bản và những ngành nên chọn

Du học Nhật Bản các bạn cần xác định trước sẽ theo học ngành nào, trường nào? Khi đứng trước nhiều sự lựa chọn người ta thường mắc sai lầm và đi lệch hướng.

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý một số ngành học nổi tiếng ở Nhật Bản phù hợp với du học sinh Việt.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có dân số già và tốc độ già hóa đứng nhất nhì trên thế giới. Chính vì vậy mà người Nhật rất chú trọng vào việc chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi.

Nếu theo học ngành này sau khi ra trường du học sinh sẽ có cơ hội tìm việc làm rất nhanh. Hàng năm, Nhật Bản cần hơn 50.000 điều dưỡng viên, hộ lí,… nhưng thực tế thì nguồn nhân lực của họ lại không đủ. Nếu bạn không muốn ở lại Nhật làm việc thì với tấm bằng tiếng Nhật N2 và chứng chỉ điều dưỡng quốc tế thì cơ hội tìm việc làm của bạn cũng sẽ cao hơn.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

Theo thống kê, Nhật Bản cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước tính mỗi năm số lượng lao động này sẽ ngày càng tăng lên. Có thể nói đây là 1 ngành HOT trong thời gian tới của Nhật Bản.

Sau khi tốt nghiệp du học sinh có thể lập trình phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, điều phối dự án công nghệ thông tin tại tập đoàn, bảo mật thông tin, quản lý mạng,…

Du học Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

Du lịch Nhật Bản nói riêng và du lịch ở các nước nói chung đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng và phát triển ở nhiều quốc gia. Việt Nam trong những năm gần đây đang ngày càng thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến. Sau khi ra trường cơ hội về nước có việc làm ra rất cao.

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị các bạn dễ dàng tìm việc ở các vị trí như hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn, giảng viên, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch – khách sạn,…

Du học Nhật Bản ngành Cơ khí.

Ngành cơ khí được biết đến là ngành sức mạnh kinh tế của nước Nhật. Nhật Bản được biết đến là quốc gia đứng đầu thế giới về sản xuất ô tô, cho đến công nghệ sản xuất linh kiện điện tử,…

Đây cũng là ngành học cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Ai đi học cũng mong muốn khi ra trường có việc làm, nếu bạn có ý định du lịch Nhật Bản thì nên chọn các ngành “thị trường cần” để không bỏ phí tấm bằng đại học, cử nhân,…

   >>> Xem thêm: Du học Nhật Bản và những câu hỏi liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *