Du học Nhật Bản và những câu hỏi liên quan

Du học Nhật Bản chắc hẳn luôn là ước mơ của nhiều học sinh yêu mến nền văn hóa của xứ sở hoa anh đào.

Bạn đã sẵn sàng để du học Nhật Bản, thế nhưng bạn lại gặp khó khăn trong các khâu chuẩn bị? Ví dụ như không biết làm sao để xin thị thực sinh viên? Lệ phí cho điều này là tầm bao nhiêu?

Chính vì vậy mà ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn hiểu rõ hơn về quá trình xin thị thực du học Nhật Bản.

Đầu tiên, du học sinh cần biết dù bạn du học hay du lịch Nhật Bản thì cũng đều cần visa. Nhật Bản không nằm trong danh sách các nước miễn thị thực ở Việt Nam, nên du khách sẽ cần visa nếu muốn du lịch, còn du học sinh thì phải cần thị thực.

Tại sao bạn lại cần visa khi du học Nhật Bản?

Mọi du học sinh quốc tế khi quyết định du học tại Nhật hơn 90 ngày đều cần thị thực để có thể ở lại và tiếp tục khóa học của mình.

Như đã nói ở trên Việt Nam không nằm trong danh sách 67 quốc gia và khu vực được miễn thị thực khi đến Nhật,  nên những du học sinh Việt Nam muốn du học Nhật Bản thì cần phải có thị thực.

Làm thế nào để xin thị thực?

Có 2 cách để xin thị thực ở Nhật Bản

Thứ nhất: Du học sinh có thể liên hệ Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Lãnh sự quán tại Việt Nam và điền đầy đủ thông tin vào đơn thị thực.

Thứ hai: Bạn có thể nộp đơn trực tiếp thông qua các trường nhận bạn hoặc bạn có ý học. Thông thường, các trường nhận bạn sẽ giúp bạn trong việc xin visa.

Cần chuẩn bị những gì để xin visa?

Du học sinh có thể chuẩn bị những thông tin cần thiết trong quá trình xin thị thực, những thứ cần thiết như:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực cho toàn bộ thời gian của bạn ở Nhật.
  • Chứng minh khả năng tài chính của bạn ở Nhật Bản.
  • Chứng thư đủ điều kiện…

Thế nào là chứng thư đủ điều kiện?

Chứng thư đủ điều kiện là chứng thư được cấp cho sinh viên bởi Bộ Tư pháp Nhật Bản. Du học sinh có  thể nhận chứng thư này thông qua trường bạn định học, vì vậy mà tại sao bạn nên xin visa thông qua trường học. Việc xin thị thực sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Lệ phí visa là bao nhiêu?

Lệ phí visa của bạn sẽ phụ thuộc vào quốc tịch của bạn, có vài quốc gia không cần bắt buộc phải trả một đồng nào cho phí thị thực cả.

Du học sinh nên bắt đầu xin thị thực khoảng 2 – 3 tháng trước khi du học, việc này khá mất thời gian đừng để đến khi có giấy nhập học mới bắt đầu xin nhé!

   >>> Xem thêm: Thu nhập của các du học sinh khi du học tại Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *