Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng – tại sao không?

Có thể nói du học Nhật Bản là ước mơ của nhiều người nhưng là du học ngành nào, những thông tin cần biết dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu thêm để có được những hành trang cho hành trình mới của mình.

Nhật Bản là một trong số nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới, thường xuyên thiếu hụt khoảng 50 nghìn điều dưỡng viên mỗi năm. Theo số liệu năm 2014 Việt Nam đã đưa sang Nhật gần 200 lao động có tay nghề điều dưỡng và trình độ tiếng Nhật đạt chuẩn N3. Có thể thấy việc tuyển chọn lao động từ trong nước rất khắt khe và cơ hội thật sự không dễ, vậy còn cách đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm nghề điều dưỡng, bạn đã nghĩ đến nó chưa?

Tại sao bạn nên chọn du học ngành điều dưỡng Nhật Bản?

Hãy thử tính nhẫm mà xem, trong vòng 10 năm nếu như không có gì thay đổi thì nhất định Nhật Bản sẽ cần từ 400 nghìn – 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi cho nên nhu cầu rất lớn trong ngành này là điều hiển nhiên. Trung bình mức lương hiện nay nằm trong khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là 140.000-150.000 yên Nhật/tháng.

Cuộc sống ngày càng nâng cao, nhất là đối với một nước có nền văn minh vượt bậc hiện nay thì những yêu cầu để cuộc sống thêm chất lượng là điều hiển nhiên, và việc chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng cho người lớn tuổi nhất định sẽ được chú trọng, đó chính là nguyên nhân nhu cầu về nguồn nhân lực ngành này sẽ càng ngày càng tăng. Và, một điều đáng buồn là dân số Nhật đang già đi từng ngày, dẫn đến thiếu nhân lực trầm trọng, cho nên ngành điều dưỡng nói riêng và tất cả các ngành khác điều thiếu nhân lực trầm trọng. Có thể nói rằng, dân số của xứ sở Phù Tang này không đủ để đảm bảo phát triển nền kinh tế và xã hội do đó luôn cần tới lực lượng lao động có chất lượng từ nước ngoài.

Một tương lai nghề nghiệp được đảm bảo như vậy là do tình hình xã hội Nhật Bản hiện nay với độ tuổi trung bình cao trong khi những người trẻ Nhật lại có xu hướng ngại lập gia đình và sinh con. Chính vì vậy có tới 1/5 dân số Nhật có độ tuổi trên 65 và con số này vẫn tiếp tục tăng mạnh.

 

Học ngành điều dưỡng ở Nhật như thế nào?

Khi các bạn đã quyết định lựa chọn học ngành điều dưỡng tại Nhật, thông thường sẽ phải trải qua hai giai đoạn đó là:
– Giai đoạn 1: khoảng 4-6 tháng học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam
– Giai đoạn 2: khoảng từ 6 tháng tới 1 năm để học tiếng Nhật
– Giai đoạn 3: khoảng 2 năm theo học tại các trường chuyên môn điều dưỡng và thi lấy Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng – đây là giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật.
– Giai đoạn 4: học liên thông tại một trường đại học điều dưỡng tại Nhật.

Ngành điều dưỡng ở Nhật đang Hot, một phần là vì thiếu nhân lực, một phần là do tính chất công việc, nếu như bạn có nhu cầu du học Nhật Bản thì có thể lựa chọn ngành học trên.

 

Học chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật bạn được những gì?

– Khả năng thất nghiệp rất thấp vì Nhật đang cần một lượng nhu cầu lớn về nguồn nhân lực ngành này
– Chi phí học không quá cao, du học tại Nhật bạn còn có thể làm thêm, trang trải chi phí nhưng hãy nhớ việc học vẫn là quan trọng nhất đừng vì ham làm thêm mà bỏ bê, bạn sẽ hối hận đấy!
– Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất Thế giới, học ở đây bạn sẽ có cơ hội rất nhiều, có thể nói du học Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ.

 

Các chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật mà bạn có thể lựa chọn để theo học đó là:

– Phương pháp điều trị
– Phục hồi sức khỏe
– Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ.
Các trường đào tạo điều dưỡng ở Nhật
Các cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu nằm tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai, Sapporo hay Hiroshima, ….. do đó cuộc sống du học Nhật Bản của bạn sẽ không cần phải quá lo lắng. Tại đây bạn sẽ luôn tìm được mọi thứ mình muốn bất kể lúc nào.
Liên hệ tư vấn thêm: 094 5588911

 

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Như đã nói do tình hình xã hội Nhật Bản hiện nay nên nhu cầu lao động trong lĩnh vực điều dưỡng là vô cùng lớn. Theo một thống kê mới đây, Nhật Bản đang cần khoảng 3,500 lao động trong ngành điều dưỡng tới từ Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

Với tình hình xã hội Nhật Bản hiện giờ thì bạn có cơ hội việc làm 100%, mức lương khá cao và ổn định, đây thật sự là một tương lai nhiều bạn trẻ mơ ước. Nếu như bạn không muốn làm việc tại Nhật, muốn về lại quê hương thì cũng đừng quá lo lắng, hiện nay nước ta đã có trường Đại học Điều dưỡng và các bệnh viện đang phát triển khoa điều dưỡng một cách có trọng tâm và chất lượng. Trong thời gian không lâu sau, Nhật Bản đang có kế hoạch xây dựng viện dưỡng lão của họ tại Việt Nam, với khả năng tiếng Nhật và bằng cấp Điều dưỡng chuyên nghiệp tại Nhật, bạn sẽ là ứng viên tuyệt vời cho vị trí này.

Do đó, đây thực sự là ngành học tiền năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật hoặc làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao. Vì vậy ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn cho những ai đi du học Nhật Bản. Như vậy bạn còn đang chần chừ điều gì nữa?! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có những thông tin cụ thể và chính xác nhất nhé!