Du học Nhật Bản cần bao nhiêu chi phí để trang trải

Bạn đang có ý định du học Nhật Bản, bạn đang tìm kiếm thông tin rõ hơn khi du học Nhật Bản?!

Bạn thắc mắc không biết tốn bao nhiêu tiền khi du học hay chi phí du học Nhật Bản bao gồm những khoản nào, bao nhiêu là đủ,…

Đầu tiên khi du học Nhật Bản mà các bạn có thể tự tìm trường hay tìm hiểu trường cần học qua những buổi hội thảo do các trường tổ chức thì chi phí du học thực sự chẳng đáng là bao, chủ yếu bạn chỉ cần lo các khoản chi về học phí, ký túc xá ở Nhật mà thôi. Nếu bạn không thể làm được điều đó thì bạn phải tìm kiếm đến sự tư vấn của các đơn vị và rồi phí làm hồ sơ,…

Hiện nay, thì chi phí xử lý hồ sơ trọn gói để du học tại Nhật Bản chỉ tốn khoảng 5 triệu. Còn các chi phí đi học tại Nhật thì dao động khoảng 160 – 200 triệu.

  • Phí xử lý hồ sơ: 5 triệu
  • Thi chứng chỉ: 500.000 đồng/lần.
  • Phí dịch vụ sau khi đỗ tư cách lưu trú: Miễn phí.
  • Phí xin visa, phụ phí tuyển khảo: 10 triệu.
  • Học phí, ký túc xá, các khoản nhập trường: Khoảng 160 – 180 triệu đồng.

Chi phí đi du học Nhật Bản.

Học phí ở các trường tại du lịch Nhật Bản dao động từ 5000 – 7000 USD mỗi năm tương đương với 130 triệu tiền Việt Nam.

Không chỉ vậy những du học sinh học tại Nhật cũng cần tính đến các khoản phí khác như xin visa, giấy tờ, ăn ở,… Đa số những du học sinh Việt qua Nhật du học đều vừa học vừa làm để kiếm thêm chi phí trang trải cho cuộc sống hàng ngày, vì thế chỉ cần khoảng 200 triệu là bạn đã có thể du học Nhật Bản.

Sau khi đã đến Nhật các khoản chi phí hàng ngày bạn có thể trang trải bằng cách đi làm thêm. Nếu làm tốt cũng có thể tiết kiệm thêm được 1 khoản chi phí nữa.

Khi du học ở Nhật thông thường du học sinh sẽ phải trải qua 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Bạn bắt đầu học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu như học nhanh thì bạn mất khoảng 1 năm để nhận được chứng chỉ N3 – Tiếng Nhật, sau đó các bạn có thể đăng ký học chuyên môn.

Giai đoạn 2: Các bạn bắt đầu học từng bậc đầu tiên là bậc học Trung cấp – 2 năm, Cao đẳng – 3 năm, Đại học – 4-5 năm, Cao học – 2 năm,… Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn thích.

Ở Nhật Bản cũng quy định chế độ làm thêm đối với du học sinh. Bạn chỉ được phép đi làm thêm khoảng 4 tiếng trên ngày vào những ngày thường và 8 tiếng trên ngày vào thứ bảy và chủ nhật. Thời gian học tập của bạn 1 ngày là khoảng 3,5 tiếng, từ 9h sáng đến 12h30.

   >>> Xem thêm: Du học Nhật Bản vừa học vừa làm, cơ hội phát triển dành cho sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *