Đại học quốc tế Tokyo – bạn có muốn du học không?

Du học nước ngoài luôn là một ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên với mong ước được tiếp cận những nền giáo dục tiên tiến hiện đại và một ước mơ vươn cao vươn xa. Tuy nhiên du học ở đâu tại nước ngoài là điều mà không phải ai cũng dễ dàng định hình vì nhiều lý do chẳng hạn : văn hóa, ngôn ngữ, chi phí du học….Nếu du học tại các nước châu âu hay châu mỹ là một điều khó khăn thì Nhật bản là điểm đến không thể tuyệt vời hơn để bạn tu nghiệp. 

Du học Nhật Bản tại Đại học Quốc tế Tokyo bằng tiếng anh, tức là bạn học tại Nhật hoàn toàn bằng tiếng anh, rào cản ngôn ngữ sẽ giảm bớt, những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn, hãy tham khảo nhé! 

Đại học Quốc tế Tokyo với hai chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh (E-track) ở hai chuyên ngành “Kinh tế thương mại” và “Quan hệ Quốc tế” đã được TIU xây dựng dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm đào tạo quốc tế trong nhiều thập kỷ qua.

Chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng anh tại Đại học Quốc tế Tokyo hỗ trợ những gì?!

– Không yêu cầu bạn phải biết tiếng Nhật
– Bạn không cần phỏng vấn hay thi tuyển đầu vào
– Với chương trình này bạn sẽ nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng anh và tiếng Nhật
– Tại đây, du học sinh sẽ được học chuyên ngành bằng tiếng anh, học tiếng Nhật ứng dụng và lấy bằng cử nhân trong 4 năm
– Chương trình E-track cung cấp các môn học tiếng Nhật chuyên sâu giúp cho du học sinh tiếp thu và phát huy kỹ năng trong thời gian ngắn
– Làm thêm là một yếu tố khó có thể bỏ qua đối với bất kỳ du học sinh nào, với chương trình du học Nhật Bản này bạn sẽ được nâng cao khả năng giao tiếp, giúp kiếm việc làm thêm dễ dàng hơn.
– Nếu như bạn khó khăn về chi phí thì cũng đừng quá lo lắng, du học sinh tại đây được phép đi làm thêm bán thời gian 28 giờ mỗi tuần trong khi học và làm toàn thời gian 40 giờ mỗi tuần vào kỳ nghỉ. Mức lươngtrung bình 800 đến 1.000 yên mỗi giờ.

Du học Nhật Bản tại Đại học Quốc tế Tokyo

Ngoài ra, sinh viên có cơ hội nhận 2 bằng đại học của Nhật và Mỹ: thông qua chương trình trao đổi sinh viên giữa TIU và Đại học Willamette – bang Oregon. Kể từ khi thành lập, TIU đã duy trì một mối quan hệ kết nghĩa với Đại học Willamette – một đại học danh tiếng và lâu đời ở Mỹ. Một số môn học đại cương của chương trình E-track được dạy bởi giáo viên thỉnh giảng từ Đại học Willamette. Nhiều suất học bổng từ 30% đến 100% học phí dành cho các sinh viên ở các điều kiện như:

– Dựa trên thành tích học tập và điều kiện sống của sinh viên lúc nhập học.
– Học bổng có hiệu lực 4 năm, với điều kiện người nhận duy trì được thành tích học tập tốt.
– Rút ngắn thời gian và chi phí học cử nhân và thạc sĩ trong 5 năm: dành cho những sinh viên có năng lực dự định học tiếp chương trình sau đại học của TIU.

Cuộc sống du học sinh du học Nhật Bản tại TIU

TIU có 3 cơ sở đào tạo tại Nhật và một cơ sở tại Mỹ. Các cơ sở đào tạo tại Nhật tọa lạc tại tỉnh Kawagoe, thuộc ngoại ô Tokyo, mang lại không khí thoải mái, yên tĩnh để sinh viên tập trung học tập. Từ vị trí của trường có nhiều phương tiện đi tới trung tâm thành phố nhanh chóng, mất 30 phút đi tàu.

Cơ sở một cách nhà ga gần nhất 5 phút đi bộ, có đầy đủ các tiện nghi hỗ trợ cho sinh viên: trung tâm Anh văn, thư viện, phòng thể thao, cửa hàng tiện lợi, nhà ăn. Cơ sở 2 nằm ở vị trí cách cơ sở một khoảng 13 phút đi bộ, khuôn viên trường có không gian mở, khoảng không rộng rãi với cây xanh tươi tốt.