Top bốn món ăn độc lạ trong ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản luôn đưa bạn từ bất ngờ này đến những bất ngờ khác. Đôi khi khiến bạn mê mẩn với những món ăn truyền thống, đường phố hấp dẫn. Có đôi khi lại ngạc nhiên, ngỡ ngàng với những món ăn độc lạ.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách những món ăn độc lạ chỉ tìm thấy ở xứ sở Phù Tang, các bạn nên tham khảo thêm.

Kẹo cao su giúp bạn có mồ hôi hương hoa hồng

Chỉ với tên gọi thôi cũng đủ thấy món ăn này có bao nhiêu độc lạ. Sau khi thưởng thức những viên kẹo cao su xong bạn sẽ có mồ hôi hương hoa hồng, đây là những gì hãng sản xuất kẹo cao su Otoko Kaor khẳng định.

Muốn chứng thực điều đó đúng hay sai thì khi du lịch Nhật Bản tại sao bạn không thử qua nhỉ?

Những vị Pepsi độc đáo

Khi nhắc đến pepsi điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Hẳn là màu nâu đỏ của pepsi cùng mùi hương giống như vị coca-cola. Thế nhưng khi đến Nhật Bản, pepsi không chỉ có một hương vị truyền thống như chúng ta vẫn biết, có rất nhiều hương vị khác nhau để phục vụ cho thị hiếu của người dân bản địa.

Nhưng điều đáng nói ở đây là ngoài hương vị quen thuộc, pepsi còn đem lại nhiều hương vị của tía tô, dưa chuột, sữa chua…

Soda lươn

Ồ vâng không phải bạn nghe lầm đâu mà chính là soda kết hợp với lươn đấy. Rõ ràng cả hai nguyên liệu này không có gì giống nhau cũng chưa ai từng nghĩ sẽ kết hợp hai loại này với nhau. Nhưng trong ẩm thực Nhật Bản thì điều đó là bình thường.

Bạn có thể tưởng tượng loại soda này là một loại chất lỏng màu vàng có vị như lươn, một thức uống khá phổ biến và được người Nhật Bản ưa chuộng. Thế nhưng không phải khách du lịch nào cũng dám thử qua.

Nước chanh cà ri

Lại là một thức uống kỳ lạ được kết hợp giữa nước chanh và cà ri. Một sự kết hợp không tưởng nhưng lại được bày bán phổ biến trên khắp nước Nhật. Đối với người dân bản địa đây là một thức uống bổ dưỡng và đặc biệt của ẩm thực Nhật Bản.

Mặc dù phổ biến nhưng điều đó không có nghĩa là hương vị của nó ngon hay hấp dẫn. Nhiều du khách đã lắc đầu nguầy nguậy khi thử ngụm đầu tiên.

Đó là bốn ẩm thực độc đáo mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản. Ngoài khám phá ẩm thực thì còn vô số những trải nghiệm thú vị đang chờ bạn khám phá.

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích về ẩm thực Nhật Bản cho du khách.

   >>> Xem thêm: Những món ăn vừa ngon lại vừa đẹp mắt ở Nhật Bản