Ẩm thực mùa hè ở Nhật Bản có gì nổi bật

Du lịch Nhật Bản vào mùa hè bạn mong đợi điều gì? Là những lễ hội náo nhiệt, các màn bắn pháo hoa đỉnh cao hay mùa giảm giá hấp dẫn dành cho các tín đồ thời trang… Và chắc chắn khám phá ẩm thực Nhật Bản cũng là một hoạt động không thể bỏ qua khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang vào ngày hè oi bức.

Điểm khác biệt ở nền ẩm thực Nhật Bản so với những nơi khác chính là bên cạnh những món ăn truyền thống hấp dẫn, những ẩm thực đường phố phong phú thì còn có những món ăn theo mùa.

Dưới đây là danh sách những món ăn phổ biến vào mùa hè ở Nhật Bản mà du khách không nên bỏ qua, các bạn có thể tham khảo thêm.

Unadon

Một trong những món ăn phổ biến vào mùa hè Nhật Bản là Unadon. Hay dễ hiểu hơn là một tô cơm trắng ăn kèm với lươn nướng sốt chua ngọt.

Lươn thì mùa nào cũng có nhưng mùa hè được xem là mùa sinh sản của lươn, nên chúng sẽ ăn rất nhiều thực phẩm để chuẩn bị cho mùa sinh sản. Đó là lý do vì sao lươn mùa hè ngon và nhiều dinh dưỡng hơn các mùa khác. Mùa hè thời tiết khá oi bức, ăn lươn sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng.

Hiyashi Chuka

Hiyashi Chuka cũng là một loại mì ramen trong ẩm thực Nhật Bản. Nhưng khác với các loại ramen khác Hiyashi Chuka được ướp lạnh trước khi đem đi chế biến. Khi ăn người ta sẽ cho lên bề mặt dĩa mì một ít thịt gà, thịt nguội, dưa chuột, trứng chiên,… tùy theo từng nơi bán.

Nếu như không ăn được nguyên liệu nào, bạn có thể nói trước với đầu bếp để có một phần mì Hiyashi Chuka phù hợp với khẩu vị.

Nagashi Somen

Nhắc đến những món ăn phổ biến trong mùa hè Nhật Bản mà bỏ qua Nagashi Somen thì quả thực là một điều thiếu sót vô cùng lớn. Món ăn này có cách ăn khá thú vị, du kahcsh sẽ ngồi trước những cái máng tre dài và mì somen sẽ chảy trong đó. Thực khách chỉ cần dùng đũa gắp sợi mì từ máng sau đó chấm với nước sốt là được.

Chính vì cách thưởng thức mới lạ này mà hầu như du khách khi du lịch Nhật Bản đều thưởng thức món ăn này một lần.

Ngoài ra, ẩm thực Nhật Bản còn rất nhiều món ăn hấp dẫn đang chờ bạn thưởng thức như Kakigori, Ramune, sashimi, sushi,…

Du lịch Nhật Bản bên cạnh khám phá ẩm thực thì du khách có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn. Các bạn có thể tự mình cảm nhận khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang!

    >>> Xem thêm: Khám phá ẩm thực Nhật Bản khi đặt chân đến Nagoya