Quán Mì Ramen ngon nhất Tokyo thử thách lòng kiên nhẫn của thực khách

Nhật bản một thiên đường của ẩm thực thu hút hàng triệu du khách đến tham quan tìm hiểu văn hóa ẩm thực mỗi năm. Nhật bản có rất nhiều món nổi tiếng thế giới như sushi, sashimi, bánh xèo, trà đạo, Các loại mì…Và nói về mì thì không thể bỏ qua món mì Ramen truyền thống trứ danh của xứ hoa anh đào.

mì-ramen-Tsuta-tokyo-nhật-bản-7

Mì Ramen phổ biến ở rất nhiều địa phương, tỉnh thành phố của Nhật Bản nhưng thú vị nhất là được thưởng thức mì ramen tại thủ đô Tokyo. Có rất nhiều quán mì, cửa tiệm bán loại mì này để bạn thưởng thức, nhưng nếu bạn muốn thưởng thức mì ramen tại một quán mì nào đó đạt chuẩn và nhận được sao Michelin thì hãy ghé đến quán mì Tsuta.

quán-mì-ramen-Tsuta-tokyo-nhật-bản-5

Quán mì RamenTsuta nổi tiếng tại quận Sagumo Tokyo

Tsuta chỉ là một quán mì ramen bình thường như những quán mì khác, lại nằm trong một con hẻm nhỏ của quận Sagumo Tokyo. Tuy nhiên, nhỏ nhưng có võ, Tsuta là quán mì đầu tiên ở Nhật được nhận sao Michelin vì có chất lượng sợi mì và hương vị nước dùng được đánh giá là hảo hạng. Quán mì này được mệnh danh là thử thách sự kiên nhẫn của thực khách. Vì sao? Đơn giản là quán mì Tsuta thường mở cửa vào lúc 11h và chỉ phục vụ thực khách đến 16h và trong quán chỉ có tổng số 9 chỗ ngồi, đặc biệt quán không nhận đặt chỗ trước và mỗi ngày quán chỉ bán ra 150 bát mì. Vì hương vị mì ramen quá ngon nên từ 6h sáng đã có đông đảo thực khách xếp hàng đợi để lấy vé mua mì của quán. Nếu ai không đủ kiên nhẫn chờ thì sẽ không bào giờ mua được mì và cũng chẳng thể nào thưởng thức được hương vị mì ramen chuẩn sao Michelin của quán.

quán-mì-ramen-Tsuta-tokyo-nhật-bản-3

quán-mì-ramen-Tsuta-tokyo-nhật-bản-8

Quán mì Tsuta với món mì Ramen trứ danh đã được trao tặng phần thưởng danh giá của ẩm thực là sao Michelin

Chủ tiệm mì là anh Yuki Onishi, đã tự mình làm ra những sợi mì từ bốn loại lúa mì đặc biệt, nên sợi mì của quán không thể lẫn lộn với bất kỳ đâu. Phần nước dùng được chế xuất từ phần tinh túy nhất của thịt gà và hải sản tươi sống. Các nguyên liệu này được chính anh chọn lọc khắt khe.

quán-mì-ramen-Tsuta-tokyo-nhật-bản-6

quán-mì-ramen-Tsuta-tokyo-nhật-bản-7

Anh Yuki Onishi – chủ cửa tiệm đã dành rất nhiều thời gian công sức nghiên cứu tự chế biến là sợi mì và nước dùng mì ramen có một không hai cho quán mì của mình

mì-ramen-Tsuta-tokyo-nhật-bản-6

Bát mì Ramen trứ danh đạt chuẩn sao Michelin của tiệm mì Tsuta

Mỗi bát sẽ có trứng luộc vừa chín tới, thịt xá xíu và măng. Đặc biệt nhất là độ mềm hoàn hảo của miếng thịt cộng với hương vị nước dùng đặc biệt thượng hạng, không thể tìm thấy ở bất kỳ quán nào khác. Để thưởng thức được mì tại Tsuta, thực khách phải đích thân đến quán để lấy vé và đặt cọc trước 1.000 yên. Trên tấm vé sẽ ghi rõ giờ bạn được thưởng thức mì. Tuy nhiên, dù có vé trong tay biết giờ mình được vào ăn nhưng rất nhiều thực khách vẫn đến sớm để xếp hàng đợi tới lược mình.

quán-mì-ramen-Tsuta-tokyo-nhật-bản

quán-mì-ramen-Tsuta-tokyo-nhật-bản-1

Thực khách đến quán thưởng thức mì

Giá cho mỗi bát mì đạt chuẩn là 850 Yên ( khoảng 175 K VNĐ ), thực khách muốn ăn thêm mì và thịt thì giá sẽ tăng lên khoảng 1300 Yên ( khoảng 260 K VNĐ ) riêng phần nước dùng thì được thưởng thức miễn phí. Thực khách sẽ được thưởng thức mì ramen trong một không gian vô cùng yên tĩnh mang đậm phong cách kiến trúc Nhật.

quán-mì-ramen-Tsuta-tokyo-nhật-bản-9

Ngoài cửa tiệm chính tại con hẻm thuộc quận Sagumo thì hiện này, chủ tiệm mì Tsuta đã mở thêm một chi nhánh khác ở Singapore. Quán mì tại Sing chỉ có 18 chỗ ngồi, tọa lạc tại Pacific Plaza, dọc theo đường Orchard. Vì thế nếu bạn muốn thưởng thức mì ramen chính hiệu Nhật Bản của quán mì Tsuta nhưng không thể đến được Nhật bản vì đường xa hay bất kì một lý do nào khác thì du lịch Singapore sẽ là lựa chọn lý tưởng để bạn vừa tham quan cảnh đẹp tại đảo quốc sư tử lại được dịp thưởng thức món mì ramen trứ danh mang sao Michelin của quán Tsuta Nhật Bản.